Văn khấn tế cây hương đá tại gia không cần đến thầy

26/04/2018

Cây hương đá đặt ngoài trời hay còn được gọi với cái tên bàn thờ thiên. Đây là một trong những điều thường thấy tại nhiều gia đình đặc biệt đối với những đi biển. Không chỉ có bàn thờ gia tiên mới là một trong những truyền thống của người Việt mà bàn thờ thiên cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Việt chúng ta.Nhưng khi lập bàn thờ thiên cần những điều gì và văn khấn bàn thờ thiên như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay Thiện Phú sẽ giới thiệu đến mọi người bản văn khấn cây hương ngoài trời mà không cần đến thầy vẫn hợp phong thủy và yếu tố tâm linh.

Lập cây hương đá để thờ ai?

Bàn thờ thiên chính là nơi thờ thần thổ địa, thần trời, tiền chủ,… theo quan niệm dân gian ông cha đê lại thì muốn cho rong đất được yên , gia chủ làm ăn thuận lợi thì cần thờ vong chủ đất để cho vong không quấy nhiễu. Chính từ đấy là bàn thờ thiên bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam ta.

Cây hương thường có cấy tạo gồm 3 phần đó là đế, thân và ban thờ. Phần đế chính là vị trí đứng đỡ cho toàn bộ các chi tiết phía trên, gắn liền với cây cột cao khoảng 75 cho đến 90cm tiếp đến là ban thờ. Tùy thuộc vào nhu cầu thờ cúng của gia chủ mà kích thước cây hương có thể thay đổi theo.

Văn khấn cây hương ngoài trời dành cho gia chủ

Na mo A Di Đà Phật (3 lần)

Kính lạy

Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Cẩn cáo!

Trên đây chính là bản văn khấn cây hương đá ngoài trời bạn có thể thực hiện sắm lễ và tiến hành đọc văn khấn một cách rõ ràng để hoàn thiện công việc lập cây hương cũng như bản văn khấn này cũng có thể được dùng và những ngày rằm hoặc mùng một hàng tháng.

Nguồn: Thiện Phú