Tổng hợp 60 mẫu mộ công giáo đẹp nhất 2021 – Lăng mộ đá Thiện Phú

07/09/2021

 

Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá được thực hiện trên chất liệu đá nguyên khối với kiểu dáng và thiết kế đặc trưng theo văn hóa Công giáo – những tín đồ Thiên chúa giáo như chữ thập, thiên thần, chúa, giàn nho hay kinh thánh.

 

Với khả năng sáng tạo cùng kinh nghiệm chế tác lâu năm lăng mộ đá đã tạo nên hơn 60 mẫu mộ công giáo đẹp với nhiều kích thước, kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

 

Hãy cùng Thiện Phú điểm lại 60 mẫu mộ công giáo đẹp nhất 2021. Nếu có nhu cầu làm mộ đạo hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất.

 

Cấu tạo mộ đá công giáo

 

Ai trong chúng ta rồi cũng phải trải qua Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Ai cũng sẽ phải trở về bên đất mẹ. Nhưng đối với những người theo đạo Thiên chúa giáo thì khi mất đi họ sẽ trở về bên chúa. Đấng cứu thế của họ, người soi sáng cho cuộc đời của họ. Và nơi thân xác họ ở lại chính là mộ công giáo.

 

Cấu tạo mộ đá công giáo

 

Mộ công giáo được làm trên chất liệu đá nguyên khối. Mộ đá công giáo không chỉ có tình cảm và sự thành kính của những người thân dành cho những người đã mất mà mộ công giáo còn thể hiện đức tin, tín ngưỡng của người theo đạo Thiên chúa giáo.

 

Cấu tạo mộ công giáo cũng gồm những phần chính như đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị giống như những mẫu mộ bằng đá khác thông thường.

 

>> Xem thêm 50+ MẪU LĂNG THỜ ĐÁ ĐẸP – CHUẨN PHONG THỦY NĂM 2021.

 

Một điểm rất đặc biệt ở những mẫu mộ công giáo đơn giản nhưng lại rất đẹp, Với hình ảnh cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất cùng những họa tiết trang trí ở thân mộ khiến cho ngôi mộ trở nên đặc biệt nổi bật với những họa tiết đơn giản.

 

Những hoa văn trên mộ thể hiện văn hóa, tín ngưỡng và mong cầu những điều tốt đẹp đến với người thân đã mất cũng như những người thân trong gia đình của mình.

 

Ý nghĩa họa tiết hoa văn trên mộ đá công giáo

 

-          Chữ thập – Cây thánh giá

 

Hình ảnh cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi mộ

 

Đây là hình ảnh nhận biết khác biệt đầu tiên của ngôi mộ công giáo với những mẫu mộ đá thông thường. Đây không chỉ là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên chúa giáo mà còn là hình ảnh tôn giáo đặc trưng không thể thiếu tại các lăng mộ đạo.

 

Thánh giá thể hiện một tình yêu thương, lòng thương xót cho những người con của mình mà chúa Giêsu dành cho những người theo đạo Thiên Chúa. Đó là tấm lòng là sự biết ơn của con chiên dành cho đức chúa Giê – Su đã nguyện lấy thân để mang lại hạnh phúc cho các con chiên của mình.

 

Chính vì thế cây thánh giá là một biểu tượng thiêng liêng cao quý

 

-          Thiên thần

 

Thiên thần chính là những ví sứ giả mà chúa phái xuống trần gian để thực hiện những phước lành của chúa dành cho các con chiên. Thiên thần được hình tượng hóa giống với những đứa trẻ có khuôn mặt bầu bĩnh, phúc hậu, anh mắt ngây thơ, cả người toát lên sự thuần khiết. Có lẽ bởi trẻ con luôn vô tư và công bằng nên những thiên thần mới được hình tượng hóa thành những em bé như thế.

 

 

Có một số ngôi mộ công giáo cũng sử dụng hình ảnh những thiên thần nhỏ với đôi cánh, vầng hào quang giống như những sứ giả mang đến những điều tốt lành đến cứu rỗi con người qua khổ cực của cuộc sống.

 

-          Họa tiết giàn nho

 

 

Những chùm quả xum xuê là biểu tượng cho sự hào phóng của  chúa, mang đến sự sung túc, đầy đủ cái ăn cho con chiên. Trong khu vườn của chúa.

Ngoài ra, theo kinh thánh, dây nho cồn tượng trưng cho sự gắn bó khăng khít của mọi người. Chính vì thế họa tiết giàn nho, cây nho luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ngôi mộ công giáo đá.

 

-          Kinh thánh

 

Kinh thánh là một trong những điều đặc biệt và quen thuộc đối với bất ai theo đạo thiên chúa giáo. Kinh thánh là những điều răn dạy của chúa dành cho đàn chiên của mình. Kinh thánh cũng là một trong những minh chứng, biểu tượng của sự vị tha của chúa với tất cả con chiên của mình. Mọi tội lỗi đều được tha thứ nếu như biết lỗi và sửa sai.

 

Khắc kinh thánh lên lăng mộ bằng đá cũng như một lời nhắc nhở cũng như khẳng định niềm tin yêu của mình đối với chúa.

 

Các mẫu mộ công giáo đẹp nhất 2021

 

-           Mộ công giáo không mái, mộ đơn giản hiện đại

 

 

Mộ công giáo không mái, mộ đơn giản là một mẫu mộ được thiết kế và sản xuất theo phong cách phương tây. Với cấu tạo đơn giản chỉ gồm phần đế, thân, nấm mộ và bài vị.

 

Một mẫu mộ đơn giản với ít chi tiết nhưng không vì thế mà mất đi sự tinh tế và sang trọng. Phần mộ đơn giản vẫn mang nét đẹp riêng biệt và đạt được các tiêu chuẩn về phong thủy. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh mộ đá công giáo không mái do lăng mộ đá Thiện Phú thực hiện.

 

-           Mộ đá công giáo một mái

 

 

Khác với mộ đá công giáo không mái, mộ đá công giáo một mái là mẫu thiết kế theo kiến trúc Á Đông Một mẫu mộ đơn giản với một mái che theo kiến trúc Á Đông đây chắc hẳn sẽ là một mẫu mộ được nhiều người lựa chọn trong thời gian sắp tới.

 

-           Mộ đá công giáo hai mái

 

Mẫu mộ công giáo hai mái

 

Mộ hai mái công giáo được xem là mẫu mộ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi mẫu mộ không chỉ đẹp mà còn có phần uy nghi hơn so với hai mẫu mộ trên. Bạn có thể so sánh ở một số hình ảnh mà chúng tôi đã cung cấp.

 

-           Mộ công giáo đá ba mái

 

 

Mộ công giáo đá ba mái là mẫu mộ cầu kỳ và có kỹ thuật chế tác khó nhất cũng như thời gian thực hiện lâu nhất. Với chiều cao vượt trội dấu thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất càng khiến cho ngôi mộ trở nên uy nghi hơn bất kỳ ngôi mộ công giáo có mái nào khác.

 

Đây cũng là mẫu mộ phù hợp với những gia đình xây dựng một hai phần mộ riêng biệt không nằm trong khu lăng thờ bằng đá.

 

-           Mộ công giáo đôi

 

Mẫu mộ đôi công giáo

 

Mộ đá đôi luôn là một trong những mẫu mộ đẹp thể hiện tình cảm sâu nặng giữa những người đã mất. Mộ đá đôi thể hiện sự gắn kết cũng như tâm nguyên khi sống cũng như khi chết vẫn luôn ở cạnh bên nhau. Cũng như lời nhắc nhở tới con cháu phải luôn yêu thương và gắn kết với nhau.

 

Tổng hợp chất liệu sử dụng làm mộ công giáo đá

 

Hiện nay mộ đá công giáo mới được thực hiện thành công trên 3 chất liệu đá chính là đá xanh đen, đá xanh rêu và đá trắng. Bởi những chất liệu này có thể khắc được những họa tiết hoa văn đặc trưng của Thiên chúa giáo cũng như có thể đảm bảo được kết cấu của phần mộ.

 

Mỗi chất liệu đều có những đặc điểm và tính chất khác nhau hãy cùng lăng  mộ đá Thiện Phú tìm hiểu rõ hơn về từng chất liệu này nhé.

 

1.       Đá xanh đen

 

Đá xanh đen là loại đá phổ biến và hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong việc chế tác các công trình bằng đá. Bởi đá xanh có độ cứng, độ đồng màu cũng như khả năng lên màu tốt nhất phù hợp cho các sản phẩm đá mỹ nghệ.

 

Đá xanh đen

 

Ngoài ra, vì vật liệu này dễ dàng khai thác nên giá thành sản phẩm cũng nhỏ hơn so với những chất liệu khác. Do đó được nhiều người lựa chọn cho công trình tâm linh gia đình mình.

 

2.       Đá xanh rêu

 

Đá xanh rêu

 

Đá xanh rêu mang một màu sắc đặc trưng, độ cứng cao hơn đá xanh đen từ 1.5 cho đến 2 lần chính vì thế đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những địa hình có nhiều biến đổi cũng như ngoại lực tác dụng nhiều. Nhược điểm lớn nhất của đá xanh rêu chính là khả năng tạo màu. Với màu sắc đặc trưng cùng độ cứng cao đá xanh rêu rất khó lấy màu sáng tối cho họa tiết hoa văn cũng như những chi tiết khác trên sản phẩm. Bạn có thể so sánh thông qua hình ảnh mà chúng tôi cung cấp ở phía trên.

 

3.        Đá trắng

 

Đá trắng là một trong những dòng đá cao cấp thưởng được lựa chọn xây dựng cho những ngôi mộ cậu đỏ. Bởi đá trắng có một màu trắng tinh khiết. Và đây cũng là màu rất thích hợp cho những công trình lăng mộ bằng đá công giáo.

 

Giá mộ đá công giáo

 

Ngày nay, khi sản phẩm đá mỹ nghệ được nhiều người biết đến và lựa chọn. Cũng là lúc có nhiều cơ sở sản xuất cũng như mẫu mã mới được đưa ra thị trường, cùng với sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật cao giúp cho việc sản xuất không chỉ nhanh mà còn giảm thiếu được nhân công.

 

Chính vì thế giá mộ đá nói chung và giá mộ công giáo nói riêng cũng thấp hơn khá nhiều so với những sản phẩm đầu tiên. Nhưng để có thể đưa đến một mức giá cụ thể như những sản phẩm khác thì vẫn khá khó. Bởi giá mộ đá phụ thuộc vào khác nhiều yếu tố như: chất liệu đá, kích thước, mẫu mã hay địa điểm lắp đặt.

 

Để nhận được mức giá chính các nhất bạn vui lòng liên hệ với cơ sở chế tác lăng mộ đá Thiện phú để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết theo công trình của bạn.

LIÊN HỆ

Doanh nghiệp lăng mộ đá Thiện Phú

Địa chỉ: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Di Động: 0982 323 053 - 0979 44 66 00

Zalo: 0979 44 66 00

Email: langmodatp@gmail.com

Website: http://langmoda.net.vn

>> Xem thêm bài viết: GIÁ LĂNG MỘ ĐÁ- GIÁ MỘ ĐÁ 2021

 

Lựa chọn địa chỉ làm lăng mộ đá uy tín trên toàn quốc

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác lăng mộ đá nói riêng và đá mỹ nghệ nói chung, lăng mộ đá Thiện Phú luôn nỗ lực đưa tới cho khách hàng những sản phẩm tâm linh đạt đủ tiêu chuẩn về thẩm mỹ và phong thủy.

 

Đặc biệt với những mẫu mộ đá công giáo từ đơn giản tới phức tạp chúng tôi luôn cố gắng đưa tới những khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng nhất đảm bảo đạt đúng những yêu cầu đã thống nhất với khách hàng.

 

Tuy địa chỉ lăng mộ đá Thiện Phú thuộc làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Nhưng chúng tôi luôn nhận làm trên toàn quốc. Chúng tôi không mở thêm các chi nhánh cũng như địa lý bởi khi qua trung gian hoặc không kiểm soát được chất lượng sẽ ảnh hưởng tới khách hàng cũng như uy tín của mình.

 

Ngoài ra, việc vận chuyển nguyên vật liệu tới các tỉnh thành cũng tốn nhiều chi phí hơn khi sản xuất tại làng nghề sau đó vận chuyển thành phẩm tới công trình của khách hàng để thi công.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ gì liên quan đến sản phẩm đá mỹ nghệ hoặc mộ công giáo vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới để nhận được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất.

 

Tham khảo thêm một số mẫu mộ công giáo đẹp khác.