Địa chỉ làm lăng mộ bằng đá tại Hà Nội - Lăng mộ đá Thiện Phú

22/03/2022

 

Đã từ rất lâu, văn hóa chăm sóc phần mộ gia tiên ông bà, cha mẹ những người thân đã mất là một việc không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta. Vì vậy, việc lựa chọn xây dựng mộ phần cho gia tiên như nào, chọn đơn vị nào thi công cũng như địa chỉ làm lăng mộ đá tại Hà Nội.

 

Dưới đây, lăng mộ đá Thiện Phú xin cung cấp một số thông tin bạn cần quan tâm khi cần làm lăng mộ bằng đá tại Hà Nội hợp phong thủy, giá mộ đá, mẫu đá, kích thước đá phù hợp với nhu cầu xây dựng của bạn.

 

Địa chỉ làm lăng mộ đá tại Hà Nội uy tín

 

Lăng  mộ đá Thiện Phú là đơn vị chuyên sản xuất, tư vấn, thiết kế, lắp đặt các sản phẩm từ đá nguyên khối. Lăng mộ đá là một sản phẩm mũi nhọn của chúng tôi. Lăng mộ đá Thiện Phú lắp đặt các loại lăng mộ bằng đá tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Sản phẩm tại Thiện Phú được khách hàng đánh giá cao trong nhiều năm qua bởi:

 

-          Nguồn nguyên vật liệu tốt, các khối đá tự nhiên được lấy từ Thanh Hóa một trong những khu lực có chất lượng đá khai thác tự nhiên tốt nhất trên cả nước. Hiện nay, tại cơ sở lăng mộ đá chúng tôi thực hiện sản xuất chính trên hai chất liệu là đá xanh đen và đá xanh rêu nguyên khối. Đá xanh rêu ngày càng được mọi người lựa chọn bởi đặc tính đá cứng hơn, màu đẹp hơn so với đá xanh đen.

 

-          Xưởng sản xuất quy mô, áp dụng máy móc hiện đại với kỹ thuật chạm khắc tiên tiến CNC hỗ trợ quá trình sản xuất nhanh và độ chính xác cao. Các họa tiết hoa văn được thực hiện một cách chính xác và tỷ mỷ nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại

 

-          Đội ngũ nghệ nhân lành nghề có nhiều kinh nghiệm trong chế tác các sản phẩm từ đá.

 

-          Mẫu mã đa dạng với nhiều họa tiết hoa văn, kích thước lăng mộ đá có thể chế tác theo kích thước cũng như ý tưởng của khách hàng.

 

-          Tối ưu hóa chi phí sản xuất, tiết kiệm ngân sách cho khách hàng.

 

 

 

 

 

Giá trị cốt lõi trong sản xuất lăng mộ bằng đá nguyên khối tâm linh – lăng mộ đá Thiện Phú

 

Lấy bốn chữ “Tâm – Trí – Tín – Tinh ” làm tiền đề trong xây dựng giá trị cốt lõi cũng như xây dựng thương hiệu lăng mộ đá Thiện Phú.

 

“Tâm” trong từ “ Tâm Huyết”. Nối nghiệp nghề truyền thống ông cha, chúng tôi luôn mong muốn kế thừa và phát triển lâu dài, đem nghề truyền thống đến khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Mỗi một nghệ nhân tại đây đều cần mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm với những gì ông cha để lại. Đó là chữ tâm trong giá trị cốt lõi tại lăng mộ đá Thiện Phú.

 

“Trí” trong từ “ Ý Chí ”. Một ý chí quyết tâm phấn đấu, dám đương đầu với thử thách và thay đổi cái mới. Dám đứng lên khi vấp ngã, đồng một lòng xây dựng cơ sở ngày càng lớn mạnh.

 

“Tín” đó là “Uy tín”. Sản xuất trên chất liệu đặc biệt cũng như thực hiện cách xa địa điểm lắp đặt chính vì thế uy tín là niềm tin cũng như sợi dây duy nhất gắn kết giữa Thiện Phú và khách hàng. Nhằm hướng đến một thương hiệu lâu năm. Chúng tôi không ngừng hoàn thiện chất lượng sản phẩm, mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và đúng nhu cầu nhất.

 

“Tinh” trong từ “ Tinh hoa”. Với tiêu chí xây dựng sản phẩm dựa trên nét văn hóa truyền thống dân tộc, lăng mộ đá Thiện Phú dù thay đổi mẫu mã đến đâu, mỗi sản phẩm đều cần mang nét văn hóa của người Việt, tinh hoa dân tộc, văn hóa đúc kết trong nhiều đời nay.

 

Lăng mộ đá thiện Phú không ngừng cung cấp những mẫu mộ đá phong phú từ kích thước cho đến kiểu dáng như mộ đá tam sơn, mộ đá có mái, mộ đá tròn. Ngoài ra với văn hóa Hà Nội cũng có nhiều mẫu mã mộ đá Hà Nội phong phú về mẫu mã họa tiết hoa văn.

 

1. Mộ đá tam sơn

 

Mộ đá tam sơn là kiểu mộ đá đầu tiên được sản xuất tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Ngày nay mộ đá tam sơn được gọi với nhiều cái tên khác như mộ đá hậu bành, mộ đá đơn giản, mộ đá không mái. Đây là mẫu mộ có kích thước nhỏ, kiểu dáng đơn giản thuận tiện trong việc sản xuất và lắp đặt nên giá mộ đá tam sơn cũng khá thấp so với các mẫu mộ khác.

 

Đây là mẫu mộ đá phù hợp với những khu lăng mộ đá có khuôn viên nhỏ, phần mộ có diện tích khiêm tốn. Hoặc địa bàn khó lắp đặt như làm mộ đá Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

>> Xem thêm mẫu mộ đá tam sơn tại đây

 

2. Mộ đá một mái

 

Mộ đá một mái là mẫu mộ tam sơn cải biên. Thay vì phần hậu bành của mộ tam sơn thì phần mộ được thiết kế lại thành phần mái che cho bài vị và bát hương ở phía trên. Mộ đá một mái cũng được thiết kế khá đơn giản chính vì thế giá mộ đá ở Hà Nội cũng khá rẻ.

 

 

 

 

 

>> Xem thêm mẫu mộ đá một mái tại đây.

 

3. Mộ đá hai mái

 

Được thiết kế tương tự như mẫu mộ đá một mái, mẫu mộ đá hai mái được thiết kế thêm một mái phía trên so với mẫu mộ một mái. Có lẽ vì thế mà mẫu mộ đá hai mái nhìn có phần cao ra hơn so với những mẫu mộ khác. Theo thống kê tại lăng mộ đá Thiện Phú trong 3 năm trở lại đây mẫu mộ đá hai mái tại Hà Nội là một mẫu mộ được nhiều khách hàng lựa chọn.

 

 

 

 

>> Xem thêm mẫu mộ đá hai mái tại đây

 

4. Mộ đá ba mái

 

Mộ đá ba mái là mẫu mộ có giá cao nhất trong số những mẫu mộ hiện nay. Mộ được thiết kế cao, cân đối với ba mái. Mẫu mộ có kích thước lớn chính vì thế giá mộ đá ba mái tại Hà Nội cũng cao hơn so với những mẫu mộ đá khác. Ngoài ra để lắp đặt cũng cần có diện tích thi công lớn.

 

 

 

>> Xem thêm mẫu mộ đá ba mái tại đây

 

Chất liệu làm mộ đá Hà Nội

 

Mẫu mộ đá bán tại Hà Nội được tạo bởi nhiều chất liệu khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá trắng Đà Nẵng, đá vàng Nghệ An. Ứng với mỗi chất liệu đá sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc và nhu cầu cũng như kinh phí của khách hàng Thiện Phú sẽ tư vấn cho khách hàng mẫu mã cũng như chất liệu đá phù hợp nhất.

 

1.       Đá xanh đen Thanh Hóa

 

Đá xanh đen Thanh Hóa là chất liệu được sử dụng nhiều nhất cũng như được nhiều người lựa chọn nhất. Đá có những ưu điểm như tính thẩm mỹ ( đây là loại đá có khả năng đánh tạo màu sáng tối cho họa tiết nhất trong tất cả các chất liệu dùng làm mộ đá hiện nay), độ rắn tốt, có khả năng chịu các tác nhân từ môi trường tự nhiên. Vì vậy đây cũng là chất liệu phù hợp nhất cho các công trình tâm linh như lăng mộ bằng đá.

 

Mộ đá xanh đen Thanh Hóa

 

2.       Đá xanh rêu Thanh Hóa

 

Đá xanh rêu Thanh Hóa là một trong những loại đá có độ cứng được đánh giá gần với đá Granite. Đá xanh rêu có một màu sắc rất đặc trưng những nhược điểm của loại đá này là khó tạo màu. Với độ cứng cao nên quá trình sản xuất cũng khó khăn hơn sơ với những chất liệu khác do đso giá mộ đá xanh rêu có cao hơn so với đá xanh đen Thanh Hóa.

 

Nhưng dù giá thành có cao hơn nhưng vì độ cứng cũng như không bị thấm nước mà hiện nay vật liệu này cũng được nhiều người lựa chọn.

 

Mẫu mộ đá làm từ đá xanh rêu

 

3.       Đá trắng

 

Cũng như đá xanh đen hay đá xanh rêu đá trắng cũng được nhiều người lựa chọn làm mộ đá tại Hà Nội. Đá trắng có hai loại chính là đá trắng vân mây và đá trắng vân chun. Đặc điểm nổi bật của đá trắng là màu sắc. Đá trắng thường được lựa chọn làm mộ cho cậu đỏ hay bé đỏ.

 

Mẫu mộ đá làm từ đá trắng Đà Nẵng

 

4.       Đá vàng

 

Đá vàng cũng được lựa chọn làm các sản phẩm đá mỹ nghệ. Nhưng hiện tại chưa có nhiều người lựa chọn làm mộ đá vàng tại Hà Nội.

 

Mộ đá làm từ đá vàng Nghệ An

 

Ý nghĩa phong thuỷ khi làm lăng mộ đá

 

Mộ đá giống như ngôi nhà cho những người thân đã mất. Vì vậy con cháu trong nhà luôn mong muốn có thể làm những phần mộ không chỉ chắc chắn mà phải thật trang trọng và chỉnh chu. Đây cũng là một trong những việc con cháu muốn làm để tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến những người thân đã mất của mình.

 

Những phần mộ đá được làm trên chất liệu có độ cứng cũng như tính thẩm mỹ cao đã đáp ứng nhu cầu mong mỏi của nhưng người con khi đến với lăng mộ đá Thiện Phú. Ngoài yếu tố bền vững Thiện Phú còn mang đến những giá trị tâm linh truyền thống của dân tộc cũng như yếu tố phong thủy. Những họa tiết hoa văn tinh xảo trên mẫu mộ đá cũng chính là lời cầu nguyện cho người thân được yên nghỉ cũng mong cầu những điều an lành và tốt đẹp nhất đến với gia đình mình.

 

>> Xem báo giá lăng mộ đá tại Hà Nội.

 

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy

 

Kích thước là yếu tố quan trọng khi thiết kế và sản xuất mộ đá. Kích thước mộ đá không chỉ đảm bảo về thông số kỹ thuật mà còn phải nằm trong các cung đỏ trong thước lỗ ban để đảm bảo tính phong thủy. Kích thước mộ đá được lựa chọn tùy vào đặc điểm của phần mộ như chôn lần đầu hay mộ cải táng, hỏa táng để có những thiết kế làm sao để hạ huyệt xuống dễ dàng hơn.

 

Một số kích thước mộ đá chuẩn theo phong thuỷ thường gặp như

 

Chiều dài

Chiều rộng

Ý nghĩa thước lỗ ban

69

107

Khung Quan - Khung quý nhân

81

127

Khung nhân lộc – Khung Thiên tài

89

133

Khung Tài – Khung Tài

89

147

Khung tài – Khung Nghĩa

107

167

Khung nghĩa – Khung Bản tài chí

107

173

Khung nghĩa – Khung tài bảo khố

107

195

Khung nghĩa – khung quan hoạch tài

127

217

Khung bản tiến bảo – Khung tài bảo khố

127

232

Khung bản tiến bảo – Khung nghĩa ích lợi

 

 


Bảng trên là một số kích thước mẫu tiêu chuẩn tại lăng mộ đá Thiện Phú bạn có thể tham khảo thêm.

 

Phong thủy khi làm lăng mộ đá

 

Khu lăng mộ đá là một công trình tâm linh kiến trúc bao gồm nhiều hạng mục như am thờ đá, mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, lư đèn đá, linh vật đá,... Mỗi một sản phẩm đều mang một ý nghĩa đặc biệt và đòi hỏi người thực hiện cần am hiểu về phong thủy để có thể  mang đến những điều tốt lành đến cho gia đình.

 

Yếu tố phong thủy được thể hiện trong các yếu tố kích thước, phương hướng, ngày lắp đặt,... Một cơ sở lăng mộ đá có nhiều kinh  nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến lăng mộ bao gồm cả yếu tố phong thủy.

 

Báo giá lăng mộ đá tại Hà Nội

 

Giá lăng mộ đá Hà Nội thường không cố định mà sẽ thay đổi theo các yếu tố như:

 

Địa hình lắp đặt: nếu một địa hình lắp đặt đơn giản, thuận lợi thì chi phí phát sinh gần như bằng 0đ. Nhưng một số nơi có địa bàn phức tạp, hiểm trở. Cần nhiều công cụ hỗ trợ thì chi phí có thể tăng lên rất cao. Khi vấn đề này xảy ra, tốt nhất quý khách liên hệ, để chúng tôi khảo sát địa hình rồi đưa ra chi phí cụ thể.

 

Kích thước: Lăng mộ đá thường có kích thước khác nhau đặc biệt với những kích thước khác nhau của từng khu vực sẽ có những thiết kế lăng mộ khác nhau, lăng mộ có kích thước càng lớn giá sẽ càng cao. Nhưng Thiện Phú sẽ thiết kế theo nhu cầu cũng như ngân sách của khách hàng.

 

Chất liệu đá và thời gian thi công cũng ảnh hưởng tới giá thành mộ đá. Nếu chất lượng tốt cũng như thời gian sản xuất ngắn thì giá mộ đá có thể sẽ cao hơn và ngược lại.

 

Chính vì thế, khó có thể đưa một mức giá chính xác cho các mẫu mộ đá tại Hà Nội. Để biết được chính xác giá mộ bằng đá quý khách vui lòng liên hệ với lăng mộ đá Thiện Phú để được hỗ trợ kịp thời và chính xác.

 

Địa chỉ cơ sở làm lăng mộ đá Hà Nội và toàn quốc

 

Quyết tâm xây dựng và gìn giữ nét văn hóa Việt, Thiện Phú nhận thiết kế và sản xuất, lắp đặt lăng mộ tự nhiên nguyên khối tại Hà Nội và trên toàn quốc.

 

Mẫu mã sản phẩm đa dạng đạt tiêu chuẩn chất lượng, tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy cao, giá cả cạnh tranh.

 

Sản phẩm tại Thiện Phú đã và đang xây dựng trên 63 tỉnh thành trên cả nước như: Xây dựng lăng mộ đá tại Hà Nội, xây dựng khu lăng mộ đá tại Bình Dương, lắp đặt cổng tam quan tại Hà Nam, xây dựng mộ đá đẹp tại Đà Nẵng, làm quần thể tâm linh tại Quảng Bình, Nha Trang, Hưng Yên, Hải Phòng,...

 

>> Bạn nên xem những mẫu mộ đá đẹp mới nhất của Thiện Phú để chọn cho mình 1 mẫu nhé!

 

LIÊN HỆ

Doanh nghiệp lăng mộ đá Thiện Phú

Địa chỉ: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Di Động: 0982 323 053 - 0979 44 66 00

Zalo: 0979 44 66 00

Email: langmodatp@gmail.com

Website: http://langmoda.net.vn