Tại sao nên chọn địa chỉ làm lăng mộ đá tại Ninh Vân

20/10/2017

Bạn có biết tại sao tất cả chúng ta đều thích mua được đồ chính hãng? Đặc biệt tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề truyền thống với nhiều sản phẩm đặc sắc, bạn có biết tại sao những ngôi làng ấy lại trở nên nổi bật như thế hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay cùng địa chỉ làm lăng mộ đá tại Ninh Vân nhé.

Ninh Vân là một xã thuộc tỉnh Ninh Bình, nơi đây nổi tiếng với sản phẩm truyền thống nhất là những phần mộ được làm trên chất liệu đá nguyên khối. Với những họa tiết hoa văn nỏi bật chúng nhanh chóng nhận được sự đón nhận từ phái khách hàng. Hãy cùng tìm ra những địa chỉ cung cấp uy tín nha.

1. Lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối tại Ninh Vân

Trước khi đi tìm những địa chỉ cung cấp sản phẩm chuẩn làng nghề chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số nét đặt biệt trên dòng sản phẩm truyền thống này nha.

Mẫu lăng mộ đá đẹp tự nhiên là một trong số những sản phẩm mỹ nghệ nổi tiếng trong khắp thafnhi phố Ninh Bình và cho đến hiện nay thì chúng gần như xuất hiện trên khắp các tình thành trên cả nước. Được gia công từ những nghệ nhân trong làng nghề, hình thức kinh doanh chủ yếu là hộ gia đình theo phương thức cha truyền con nối.

Mộ hai mái đá lắp đặt tại Nam Thăng Long - Hà Nội

Tất cả những sản phẩm tại đây đều được thực hiện trên chất liệu đá khối với nhiều kích thước cùng hình dáng khác nhau. Từ bản vẽ chi tiết những nghệ nhân sẽ tiến hàng khắc họa, tạo hình trên những khối đá tự nhiên sau đó đưa đến quy trình khắc họa hoa văn. Hoa văn chủ yếu sử dụng trên sản phẩm là những nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Việt cũng như văn hóa đặc trưng của mỗi dòng họ.

Tập hợp đầy đủ những yếu tố từ thẩm mỹ cho đến phong thủy, sản phẩm truyền thống tại đây nhanh chong nhận được sự quan tâm của khách hàng.

2. Địa chỉ làm lăng mộ đá tại Ninh Vân

Ninh Vân có đến hơn 500 hộ tiến hành sản xuất sản phẩm truyền thống, nhưng chỉ có những cơ sở tại làng nghề đá mỹ nghệ Xuân Vũ mới là những cơ sở đầu tiên trong nghề chế tác mẫu lăng mộ đẹp này. Cách đây khoảng 400 năm khi những sản phẩm từ đá được xây dựng người nghệ nhân trong làng Xuân Phúc vẫn luôn cố gắng từng ngày để thực hiện sản phẩm truyền thống ông cha đã để lại cho mình.

Đi dọc làng nghề bạn sẽ thấy vô vàn những cơ sở sản xuất nhưng một số cơ sở có lịch sử lâu đời, cùng những sản phẩm mẫu bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng và đưa ra cho mình những lựa chọn thích hợp nhất.