Sự thật về xác chết chở về giữa đêm ở tỉnh sóc trăng

11/07/2019

 

Giữa màn đêm yên lăng của một làng quê, vẳng vẳng tiếng dế , ếch nhái kêu. Hai vợ chồng gia đình ông bà Ngay, bị đánh thức bởi tiếng kêu cửa của một người thanh niên. Ông Ngay cảm thấy ớn lạnh, bởi tiếng nói nghe gần gũi và thân quen.

 

Sự việc sảy ra vào đầu tháng 7 năm 2005, ông Trần Văn Én ở tại ấp Tà Niên, xã Thạch Trị, tỉnh Sóc Trăng đang đánh cá trên sông thì nhìn thấy một thi thể nam thanh niên, đang lênh đênh trên mặt nước, thi thể đang trong tình trạng phân hủy nên khuôn mặt bị biến dạng.

 

Cơ quan chức năng địa phương và rất nhiều người dân trong xã cũng có mặt ngay sau đó, để chứng kiến sự việc. khi chưa kịp khám nghiệm tử thi  để xác định nguyên nhân và danh tính người chết, thì gia đình ông Trần Văn Ngay người của địa phương đến gào khóc thảm thiết, xác định đây là con trai của gia đình tên Trần Văn Mai (sinh năm 1982).

 

Theo lời kể của ông Trần Văn Ngay, thì con trai ông đã ra khỏi nhà nhiều ngày mà không thể liên lạc được. Xác chết nam thanh niên đang khám nghiệm bởi cơ quan chức năng có nhiều đặc điểm giống con trai ông. Đặc biệt nhiều người dân gần nhà ông Ngay, cũng khẳng định đó là anh Mai. Một đặc điểm nữa là anh Mai thường hay tới chơi gần chỗ thi thể được phát hiện. Chính vì thế ông Ngay khẳng định rằng đó chính là người con trai xấu số của mình.

 

Qua những bằng chứng cụ thể đó, nên cơ quan chức năng nhanh chóng bàn giao thi thể cho gia đình ông Ngay để làm thủ tục an táng. Trong lúc nhận thi thể từ cơ quan chức năng bà Trần Thị Chín - mẹ để của anh Mai liên tục vật vã kêu gào đau đớn bởi sự ra đi vĩnh viễn của đứa con trai xấu số.

 

 

Đám tang của anh Mai được gia đình ông Ngay tổ chức trong sự tiếc thương, đau buồn của nhiều người thân và bà con trong xã.

 

Tiếng khóc thảm thiết của người thân cùng với tiếng nhạc ai oán khiến cho những người khách đến dự lễ an táng cũng phải rớm nước mắt bởi cảm động. Ngay sau buổi buổi an táng, trời mưa tầm tã, như vẻ tiếc thương cho một đời người không may chết sớm.

 

Nhưng đúng một ngày sau khi chôn cất điều bất ngờ đã diễn ra. Vao 11 giờ đêm ngày 15/7/2005, vợ chồng ông Ngay bị tiếng đập cửa, cùng tiếng gọi liên hồi đanh thức. Giọng gọi nghe hết sức quen thuộc, khiến cho vợ chồng ông Ngay liên tưởng đến người con trai mới chết hôm qua.

 

Điều đó làm cho ông bỗng giật mình và sợ hãi, ông liên tưởng đến những câu chuyện ma mị chở về trong đêm. Nhưng rồi ông bừng tỉnh bởi tiếng đập cửa và tiếng gọi mỗi lúc một lớn. Lấy hết can đảm ông nhẹ nhàng tiến ra phía cánh cửa.

 

Vừa mở cửa ra thì anh Trần Văn Mai người mà mới chôn cất hôm qua đứng trước mắt ông. Ông Ngay run lên bần bật, không tin vào mắt mình, miệng ông lắp bắp không nói lên lời, đưa ban tay lên và sờ vào người đang đứng trước mặt mình.

 

Lúc này, vợ ông Ngay là bà Chín cũng ở trong nhà cũng lấy can đảm chạy ra, thấy anh Mai đứng trước cửa bà Chín như "chết điếng". Bà nửa sợ sệt nửa nghi ngờ. Ngày hôm qua chính bà còn chắc chắn rằng, cái xác vớt được ở trên sông là con trai mình. Còn về phía anh Mai cũng sững sờ ngạc nhiên không kém, khi thấy trên bàn thờ có di ảnh mình với khói nhang nghi ngút. Sự việc trùng lập hy hữu này nhanh chóng được người dân nơi đây, đồn thối, thậm chí thêu dệt thành nhiều câu chuyện ma mị như hồn ma xuất hiện, người chết trở về trong đêm... khiến dư luận hết sức hoang mang.

 

Sự thật về cái xác chết.

 

Cùng thời điểm đó thì cơ quan chức năng thị trấn Phú Lộc, nhận được một tin báo của gia đình bà Trần Thị Lài sống tại thị trấn Phú Lộc - huyện Thạnh Trị về sự mất tích của người con trai trong gia đình.  Đó là anh Lưu Đình Thủy sinh năm 1974, là một giáo viên cấp 2.

 

Đồng thời, bà Lài khẳng định với chính quyền địa phương rằng thi thể nam thanh niên được gia đình ông Trần Văn Ngay nhận là con và mang về chôn cất chính là con trai mình anh Lưu Đình Thủy. Hôm cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm thi thể nạn nhân, gia đình bà Lài cũng có mặt ở đó nhưng do gia đình ông ngay quá cương quyết, khẳng định thi thể đó chính là con trai mình nên gia đình bà Lài vẫn hy vòng đó ko phải là con mình.

 

Trước các vấn đề phức tạp đó, buộc công an phải tiến hành khai quật ngôi mộ người thanh niên để khám nghiệm lại. Sau khi khám nghiệm công an đã xác định tử thi được phát hiện trong giai đoạn trương thối, hệ thống xương khắp cơ thể không có dấu hiệu bị tác động của ngoại lực, xung quanh nơi phát hiện không có dấu vết nào đáng nghi ngờ nên cơ quan điều tra xác định không có dấu hiệu phạm pháp.

 

Sau khi giám định ADN, thì nạn nhân được xác định có quan hệ huyết thống với bà Trần Thị Lài nên cơ quan chức năng khảng định, xác chết là anh Lưu Đình Thủy - con trai bà Lài.

 

Tiến hành mở rộng điều tra, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Thủy là do nạn nhân tự qua sông lúc đêm khuya nên bị trượt chân dẫn đến chết đuối. Cụ thể, vì đã quá khuya, Đình muốn qua sông để về nhà nhưng không gọi được cho người đưa đò nên đành lội nước về.

 

Trước cái lạnh về đêm của dòng nước cùng với việc có thể nạn nhân bị hụt chân vào chỗ sâu nên bất ngờ chìm xuống nước. Ở tình huống này nạn, nạn nhân chỉ cần bị sặc nước là sẽ dẫn đến tử vong. Điều này cũng phù hợp với hai biên bản khám nghiệm tử thi bởi không tìm thấy dấu vết của ngoại lực tác động lên cơ thể nạn nhân gây tử vong.

 

Xem thêm: CÂU CHUYỆN CÓ THẬT VỀ NHỮNG NGÔI MỘ MA ÁM Ở ĐÀ LẠT