Rợn người với gia đình sống trong ngôi mộ đá

04/09/2017

mộ đá

Chúng tôi bước vào trong ngôi nhà của gia đình ông M, và thật bất ngờ phát nhìn thấy ngôi mộ đá to lớn, chiếm hết gần nửa diện tích ngôi nhà. Mộ đá này đã được phủ lên bằng một tấm vải lớn, nhưng vẫn để lộ ra những hoa văn rồng, phượng được trạm khắc trên đá. Khu mộ đá này đã được gia đình ông M thiết kế thành, một phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi như tivi, giường ngủ, quạt điện, đồng hồ treo tường và có cả một cái màn gió…Ngôi mộ này là của quan Hoàng Trọng Phu.

Con Ông M kể về đêm đầu tiên ngủ gần mộ đá này. Ngày bé tôi không dám ngủ đâu ở căn phòng này đâu, tối đến tôi vẫn chui vào chăn với ngủ cùng với bố mẹ. Đến khi lớn tôi bị bố mẹ bắt ngủ riêng trong căn phòng này. Từ đó mỗi khi màn đêm buông xuống, cứ nghĩ đến phải vào phòng ngủ mà tôi cảm thấy rung mình vì sợ hãi.

Cứ nghĩ đến cảnh, nhà mình cũng ở Hà Nội mà sao vất vả đến thế. Sự lạnh lẽo, sợ hãi lúc nào cũng bao trùm lên ngôi nhà, Khi ngủ còn không giám tắt điện, nếu cứ tắt điện đi thì luôn ám ảnh  ra cái mộ đá đang ở gần mình cũng thấy kinh sợ và không thể ngủ.

Có nhiều đêm mưa gió, cho dù đã bật điện sáng suốt, mà không ai dám đi ra ngoài, cứ nằm trên giường, chùm mền kín đầu đến. Cho đến lúc nào mệt quá ngủ thiếp đi thôi. Nhưng rồi trải qua nhiều năm, mọi thứ cũng thành quen.Giờ đây tôi có thể ngủ ngon giấc hơn, bên cạnh ngôi mộ này.

Khu phía sau ngôi nhà, ngày xưa được ông Hoàng Trọng Phu xây dựng để làm nơi đặt bài vị, bia đá để thắp nhang, thờ cúng mình. Nhưng giờ đây cũng được ông M. ngăn ra làm thành một phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ được gia đình ông M, ngăn tạm bằng một tấm bìa gỗ lớn. Chúng tôi đưa cặp mắt vào bên trong quan sát thì thấy có kê một chiếc giường, một giá gỗ để quần áo, hòm sắt, có cả đèn bàn và đống chai lọ ngay dưới bệ đặt bia đá, bài vị của thờ Hoàng Trọng Phu.

Khu chính điện của lăng mộ trở thành phòng khách, chếch sang phải chút là khu bếp nấu ăn, nhà vệ sinh của gia đình ông M. Vậy là một phần lăng mộ đá của ông quan họ Hoàng đã được biến thành một căn kiểu tập thể hạng vừa với 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh và gian bếp.

Tuổi thơ của 3 đứa con ông M. đã lớn lên như thế, trong cái lăng mộ đá lạnh lẽo đầy ám ảnh ma quỷ này.