Quái gở chuyện 'trấn yểm' mồ mả bằng quần lót sơn đỏ ở Huế.

03/05/2018

Hàng chục ngôi mộ đá ở xã Lộc Thủy, Huế vừa bị những người xấu đào phá, Chúng dùng quần lót được sơn đỏ rồi treo lên mộ đá nơi đặt bia với mục đích “trấn yểm”. Hành vi quái gở của bọn này khiến người dân ở đây rất bức xúc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều này 3 tháng 4, nguồn tin được Công an huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) cung cấp, lực lượng cảnh sát ở đây đã vào cuộc xác minh, điều tra, để tìm ra thủ phạm có hành vi xâm phạm hàng loạt mộ đá bằng hình thức đào bới sau đó treo quần lót phụ nữ được sơn màu đỏ với mục đích mê tín dị đoan.

Trước đó vài ngày, con cháu thuộc dòng họ Phan tại xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đến Công an huyện Phú Lộc trình báo về việc nhiều mồ mả của ông bà tổ tiên trong họ bị xâm hại một cách kỳ lạ.

Qua điều tra bước đầu của công an đã xác định có 21 ngôi mộ của dòng họ Phan ở xã Lộc Thủy bị kẻ xấu đào phá nghiêm trọng. Chi tiết, những người xấu đã đào và phá nhiều ngôi mộ, sau đó chúng lại lấy quần lót phụ nữ được sơn màu đỏ ở đáy quần rồi treo lên trên bia mộ. Hành vi này gây bức xúc cho người dân ở đây nói chung và con cháu thuộc dòng họ Phan nói giêng.

Theo lời của thượng tá Trần Đăng Điền, chức vụ Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc, sau một thời gian điều tra tích cực, bước đầu chúng tôi đã xác minh, nghi can gây ra những vụ xâm đào phá mộ nói trên là ông P.A cứ chú tại địa phương.

Hiện cơ quan công an đã tiến hành thực nghiệm hiện trường và đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, do nghi can P.A bị mắc bệnh rất nặng, hiện  điều trị tại thành phố Đà Nẵng, nên công tác điều tra, xử lý của lực lượng chức năng huyện Phú Lộc gặp phải vướng mắc.

Được biết, trước đó, vào năm 2016, cũng tại xã Lộc Thủy từng xảy ra vụ hàng trăm ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh để "trấn yểm" gây hoang mang trong dư luận.