Phong thủy nhà ở

17/05/2019

Phong thủy nhà ở

Người Việt Nam ta nói giêng và người phương đông nói chung mỗi khi bắt đầu một công việc trọng đại như đám cưới, làm nhà, xây lăng mộ thì đều phải xem phong thủy.

 

Đặc biệt là xem phong thủy nhà ở, vì nó là việc quan trong nhất của một đời người. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm đến một thầy phong thủy đủ trình để hỏi. Vì vậy ở bài viết này tôi sẽ hường dẫn bạn cách xem phong thủy nhà ở.

 

1.Đầu tiên chúng ta Kiểm tra “ám tiến sát”

 

Bạn hãy đứng trước cửa của ngôi nhà, hướng mắt ra ngoài và quan sát kỹ xem có công trình đền chùa, lăng miếu, khu lăng mộ hoặc bất cứ công trình nào án ngự trước cửa không. Nếu có thì bạn phải cân nhắc để thay đổi hướng nhà, nếu nhà chưa xây.

 

Đồng thời chúng ta kiểm tra sản sinh hay còn gọi là "ám tiến sát" một quy luật trong phong thuỷ học. Theo các chuyên gia phong thủy, những vật mang lại “ám tiến sát” cho ngôi nhà thường là vệ tinh, dây điện, cột điện trên đường, tháp nhọn án ngự trước cửa chính của ngôi nhà. Điều này gây ra những vấn đề không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

 

Với các hệ thống cửa phụ như cửa buồng, cửa sổ, cửa sau chúng ta cũng kiểm tra tương tự như trên. Nếu có hãy cân nhắc thay đổi hướng nhà trước khi xây hoặc đặt một chiếc gương bát quái trước cửa hướng ra ngoài. Đây là phương pháp trấn “Ám tiến sát” được nhiều thầy phong thủy sử dụng.

 

2. Bước thứ 2 là kiểm tra vị trí ngôi nhà

 

Phong thủy  theo hướng nhà rất quan trọng với người Việt ta. Bởi các cụ xưa tin rằng, hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, công danh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

Người xưa có câu: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” câu nói tựa như một trâm ngôn đúc kết cho hai việc lớn nhất cuộc đời của mỗi người.

 

Ngòai ra lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy, sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đình luôn được hòa thuận, quan hệ làm ăn tốt đẹp, sức khỏe, tài lộc dồi dào, công danh thăng tiến.

 

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy, phải phụ thuộc vào tuổi của chủ ngôi nhà, ngoài ra các thầy phong thủy cũng thường kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như phòng ngủ, phòng bếp và một số yếu tố khác nữa.

 

phong thủy ngôi nhà

 

3. Phong thủy lối vào nhà

 

Lối vào nhà hay còn gọi là cổng là một yếu tố hết sức quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cổng không đơn thuần là lối đi vào nhà, mà là nơi đưa các luồng khí vào nhà. Các luồng khi lưu thông càng nhành càng tốt, nên chúng ta không nên đặt các vật cản trước cổng ngôi nhà.

 

lối vào ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

 

5. Xem xét bản đồ bát quái để định hướng phong thủy ngôi nhà

 

Trong bát quái có tám phương vị, đại biểu cho "nhân sinh bát đại dục cầu": có nghĩa Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị đó chúng ta hãy xác định một thứ để hướng tới.

 

Ví dụ: nếu bạn muốn có nhiều tiền tài, phương vị đối ứng là “Đông Nam”. Cách tìm như sau: chúng ta hãy kiểm tra bát quái, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam như đá phong thủy, giỏ hoa…. Bạn cũng có thể tạo ra tính Thủy để tăng năng lượng cho phương vị này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

 

Cũng dựa theo bát quái đồ, chúng ta có thể tạo ra nhiều các phương vị khác nhau. Nhưng trước khi tiến hành làm thì bạn cần phải nhớ, là: không nên tăng năng lượng, quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Nó sẽ phản tác dụng gây ra nhiều thứ không tốt.

 

la bàn dùng để xem phong thủy nhà ở

 

6. Hình dáng của ngôi nhà

 

Một ngôi nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Nếu như ngôi của bạn không thể xây theo hình vuông hoặc chữ nhật, thì bạn cần xem kỹ, xem nó bị khuyết ở góc nào.

 

Theo phong thủy nhà ở thì,  góc khuyết của ngôi nhà mang biểu tượng cho 1 phương hướng trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà.

 

Ví dụ: nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra các phương hướng như trên.

 

nhà có góc nhọn ảnh hưởng đến phong thủy

 

7. Phong thủy nhà bếp

 

Phong thủy nhà bếp là yếu tố cực quan trong. Chúng ta cần lưu ý rằng nguyên tố nước ở trong bếp không được xung đột với hoả hành. Bếp nấu không nên đặt nằm cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh những thứ sinh ra hoặc chứa nước.

 

Hãy đổi vị trí của của bếp nấu, sao cho chánh được những đồ dùng đại diện cho thuỷ hành như bể rửa bát, tủ lạnh, máy lọc nước....

 

Cuối cùng chúng ta hãy kiểm tra hướng bếp có hướng về phương vị tốt nhất của bạn hay không nha. Làm được điều nay bạn hãy căn cứ theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

 

phong thủy nhà bếp

 

 

8. Phong thủy phòng ngủ

 

Chúng ta nên cẩn thận, xem phía trên đầu giường ngủ có treo vật gì nặng không nếu có thì bạn nên cân nhắc gỡ bỏ nó ra tránh làm cho giấc ngủ chở nên nặng nề, mệt mỏi.

 

Thử ngồi ở trên giường, xem có chiếc gương nào soi vào chính bạn hay không, nếu quan sát thấy bạn ở bất cứ đâu khi ngồi trên giường là không được.

 

Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

 

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng, trong phong thủy nhà ở. Nó ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng ... bạn không biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không biết cách chọn hướng nào tốt ... Đừng lo, tất cả sẽ có trong bài viết sau: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành.

 

phong thủy phòng ngủ

 

10. Phong thủy nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

 

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy nhà ở, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

 

Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

 

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể "làm cho căn phòng biến mất".

 

Trên đây là một số mẹo phong thủy nhà ở chúng ta cần quan tâm để có được một cuộc sống tốt hơn.