Những mẫu cây hương đá đẹp nhất 2018

25/04/2018

Một trong những câu hỏi chắc chắn mà ai cũng từng đặt ta cho chính mình khi muốn thực hiện xây dựng một cây hương đá đó là: làm kích kích thước như thế nào cho phù hợp với diện tích của mình?

Những chia sử dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất khi lựa chọn kích thước cây hương bằng đá.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước cây hương

Kích thước cây hương lớn hay nhỏ, cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng chúng tôi xin chia sẻ hai yếu tố chính đó là:

  • Vị trí đặt cây hương:  Nhu cầu xây dựng cây hương ngày nay càng được phổ biến tại rất nhiều địa phương trên toàn quốc. Nhưng mỗi diện tích khác nhau sẽ có một kích thước khác nhau nếu như diện tích lớn thì kích thước câu hương lớn và ngược lại. Kích thước cây hương đặt bên ngoài phải đảm bảo dễ vận chuyển. Đề phòng trường hợp gia đình đặt bên ngoài ban công trên tầng.
  • Kiểu cách cấu tạo của cây hương cũng ảnh hưởng. Với những mẫu cây hương đá có kiểu dáng đơn giản không có mái thì thông thường kích thước sẽ nhỏ hơn và ngước lại với những câu hương có mái che thì thường có kích thước lớn hơn. Nếu như cây hương không làm kích thương đủ thì khi dựng lên không có đủ diện tích đặt đồ lễ.

Kích thước chuẩn khi xây dựng cây hương đá ngoài trời

Cây hương đặt ngoài trời cần một nguyên liệu thật tốt để có khả năng chịu dưới tác động của tự nhiên như nắng,mưa. Cây hương ngoài trời thường được dùng trong việc thờ thổ công, thần linh. Chính vì thế cây hương cần được thực hiện trên bộ kích thước chuẩn và hiện nay bộ kích thước chuẩn là kích thước Lỗ ban. Một bộ thước dùng trong tất cả các trường hợp xây dựng tâm linh bạn có thể nhờ thợ chế tác xem giúp hoặc bạn có thể tự mua về rồi chọn cho mình cung có số đỏ.

Hiện nay tại cơ sở chúng tôi có thiết kế một số kích thước chuẩn, phù hợp với mọi kiểu nhà đặc biệt là những điều nhà trên phố đặt ngoài ban công, sân thượng hoặc đặt ngoài sân. Với kiểu dáng này thường có kích thước như sau: mặt bàn vuông 60cm, 68cm, chiều hông 60cm, chiều mặt 68cm. Chiều cao đến mặt bàn thường có kích thước 170cm, 115cm hoặc là 126cm.

Nếu như cây hương đá đặt dưới sân thì có thể thực hiện với diện tích rộng và lớn hơn. Mặt bàn có kích thước là 81cm, 89cm, 97cm, 107cm, chiều cao từ đế đến mặt bàn thường sẽ là 107cm, 117cm hoặc 127cm.

Trên đây là bộ kích thước cơ sở mộ đá Thiện Phú thường sử dụng để xây dựng sản phẩm mẫu cũng như một số khách hàng thường đặt. Những kích thước trên có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Những sản phẩm liên quan: bát hương đá, lan can đá...