Những lăng mộ lớn bí ẩn và lớn nhất thế giới.

03/09/2017

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

lang mo tan thuy hoang

Khu nhà mồ đá của vua Tần Thủy Hoàng, vẫn được xem là một kiến trúc lăng mộ, bí ẩn nhất của người Trung Quốc. Bởi nơi đây tầng tầng lớp lớp chứa những cạm bẫy. Khi váo bên trong khu lăng mộ, chúng ta sẽ thấy hàng nghìn tượng binh mã, được chế tác bằng đất nung cùng những vật phẩm vô cùng giá trị.

Khú lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và đã trải qua hơn 2.200 năm. Theo nghiên cứu để lại, để có được khu lăng mộ đá này. Tần Thủy Hoàng đã phải huy động hơn 700 nghìn người xây lăng trong một thời gian dài.

Khu lăng mộ của người Inca

Cách đây không lâu, các nhà khảo cổ học đã từng tìm thấy một xác ướp vẫn còn nguyên, chưa bị phân hủy, Xác ướp này được bọc trong một lớp tơ tằm ở khu mộ cổ của người Inca.

Khu lăng mộ này được xây dựng ở ven thủ đô Lima, Peru, gần di chỉ Puruchuco-Huaquerones. Đây được xem là một trong những khu lăng một đồ sộ và có lịch sử lâu đời nhất của người Inca. Nó đã tồn tại từ hơn 500 năm trước. Người ta đã tìm ra hơn 10 xác ướp người lớn và trẻ em trong khu lăng mộ này.

Khu lăng mộ nằm phía dưới đấu trường La Mã

Nằm ẩn dấu dưới đấu trường La Mã, là một khu lăng mộ bằng đá cổ. Khu lăng này được xây dựng và hoàn thiện từ thế kỷ thứ 2, với quy mô vô cùng lớn.

Bên trong là những con đường nhỏ, được làm đan xen nhau, giống như một mê cung trận. Khi vào đây, nếu không cẩn thận sẽ bị lạc và không có lối ra. Đây là nơi trôn cất, của hơn 100 nghìn người. Những ngôi mộ này, chủ yếu là của các giáo đồ Cơ Đốc và cùng một số người Do Thái.

Nhà thờ Mộ Thánh

Nhà thờ Mộ Thánh được đặt, bên trong của bức tường thành. Của thành phố cổ Jerusalem, Isarel. Nó được xây dựng theo kiến trúc lăng mộ mái vòm, lấy cảm hứng từ hình một quả trứng.

Theo truyền thuyết để lại, đây là nơi mà ngài Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thập giá và cũng là nơi ông sống lại. Kiến trúc khu lăng mộ này cũng vô cùng phức tạp, với vô số lối đi và hành lang rộng lớn.

Kim tự tháp Mặt trời

Được sánh cùng với Kim tự tháp Ai Cập, khu Kim Tự Tháp Mặt trời ở Mexico cũng là một công trình kiến trúc rộng lớn và nổi tiếng trên thế giới.

Khu lăng mộ được xây từ 2000 năm trước, thuộc nền văn minh Maya, nằm trong thung lũng Teotihuacan và có diện tích khoảng 200m x 66m, với nhiều hang động và đường đi rắc rối.

Cái tên Kim tự tháp Mặt trời do những người Aztec đặt khi đến thăm thành phố Teotihuacan sau khi nó bị bỏ hoang.

Nơi này vừa là lăng mộ, vừa là đài tưởng niệm cũng như tôn thờ những vị thần vĩ đại của người Maya với vô số những bí ẩn đến nay người ta vẫn chưa thể giải đáp.