Những kiêng kỵ cần chánh khi xây lăng mộ.

23/07/2018

Phong thủy ngày nay người ta chia làm 2 phần Dương trạch và Âm trạch. Dương trạch chuyên nghiên cứu và nói đến phong thủy nhà ở, văn phòng, nơi làm việc…Âm trạch thì nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề long mạch, huyệt mộ…

Trong đó Phong thủy Âm trạch mang lại cho chúng ta nhiều nét huyền bí, khó hiểu, khó tiếp nhận hơn dương trạch. Không phải ai cứ đọc sách là có thể hiểu được. Nếu không phải người có duyên, có đam mê và có khiếu thì học mãi thậm chí cả đời cũng không hiểu được cái tinh túy của học thuật này…

Tuy nhiên chúng ta phải hiểu được học thuật là vô biên, kiến thức của mỗi cá nhân thì rất nhỏ bé.  Những kiến thức mà tôi chia sẻ dưới đây, chỉ hy vọng có thể mang lại cho quý khách có thêm sự tham khảo trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về phong thủy lăng mộ.

những kiêng kỵ cần tránh khi xây lăng mộ

Những kiêng kỵ cần chú về phong thủy địa khi xây lăng mộ

1. Mộ hướng về phía đông nam: Nếu nước chảy từ phía Nam về phía Đông. Thì trong đại gia đình sẽ có người khuyết tật, nhiều người sẽ gặp nguy hiểm và tuổi thọ ngắn.

2. Phía trước Mộ bị nghiêng, lệch: Nếu nghiêng về bên trái thì phát ngành trưởng (giầu có và nhiều con trai, ngành thứ nghèo). Nếu nghiêng về bên phải thì ngành thứ phát, ngành trưởng bại.

3. Phía trước Mộ có hai ngọn núi: Nếu hai ngọn núi này chạy về hai hướng khác nhau thì trong gia đình cha con, anh em sẽ bất hòa. (Lưu ý. ở đồng bằng thì có thể chỉ là con đường, dải đất gồ lên…)

4. Thanh long và Bạch hổ: Nếu Thanh long và Bạch hổ vươn dài và đâm vào nhau thì sẽ xảy ra loạn luân trong dòng họ.

5. Trước Mộ nước chảy về hai hướng: Nếu trước mộ nước chảy về hai hướng khác nhau thì trong gia đình sẽ bất hòa. Con cháu bất hiếu.

6. Mộ gần lò lửa (lò gạch, lò cán thép): Có người bị chết trẻ. Nhiều tai nạn và có tai nạn chết người. Trong phong thủy ngôi mộ đó được gọi là Ngôi mộ máu.

7. Mộ trên mảnh đất thóp hậu: Con cháu nghèo hèn

8. Nước trước mộ chảy không ngừng: Nước chảy không ngừng tức là không thể tụ khí. Mộ đặt ở đây thì con cháu sẽ nghèo hèn.

9. Mộ hướng đông bắc: Phía trước ngôi mộ 10-15m có hai dòng nước chảy từ bên trái và bên phải tụ lại và chảy về phía trước thì con cháu bị trộm thăm và khoắng sạch sẽ.

10. Mộ con gái đặt cạnh mộ cụ tổ: Nếu mộ của con gái đặt cạnh mộ của cụ tổ thì người vợ bỏ đi lấy chồng khác.

11. Mộ được nước bao quanh: Nếu mộ được bao quanh và tích tụ nhiều năm thì gia đình sẽ có người bị tù tội.

12. Trước mộ có cột điện cao thế: Nếu minh đường của huyệt mộ bị cột điện cao thế án ngữ thì sẽ có gia đình vị giết cả nhà.