Mộ kết là gì? cách nhận biết mộ kết

20/07/2020

Có rất nhiều người đã gọi đến cho chúng tôi, hỏi về việc mộ kết có được xây mới hoặc trùng tu tôn tạo lại không? Vì vậy ở bài viết này tôi sẽ bàn về vấn đề này, mong sẽ giúp các bạn hiểu được mộ kết là gì? Cách nhận biết mộ kết

 

mộ kết

 

Mộ kết là gì?

 

Mộ kết là ngôi mộ khi chôn cất đã vô tình được đặt vào vùng có trường khí tốt, nơi đây đã được quán Khí (tức là thu nhận được năng lượng của Địa Huyệt). Gia đình nào có mộ kết thường là đang phát tài, gia đình hòa thuận con cháu phát đạt.

 

Theo tâm linh thì mộ kết là một hiện tượng huyền bí còn lý giải theo khoa học thì đây là một hiện tượng bình thường khi xác chết được đặt vào một môi trường đặc biệt nên xác chết không thể phân hủy được.

 

Cách nhận biết mộ kết.

 

Việc phân biệt mộ thường với mộ kết cần phải hết sức cẩn trọng và cần chút kinh nghiệm. Có nhiều cách để xác định được ngôi mộ đó có kết không nhờ vào cảm xạ, ngoại cảm, cảm nhận trường Khí... hoặc có thể dùng mắt thường để quan sát như sau:

 

- Những ngôi mộ đã kết thường đất đắp lên mộ ngày càng to ra.

 

- Cây cối mọc xung quanh mộ đã kết thường rất xanh tốt.

 

- Người xưa các cụ cắm những cành cây khô vào phần đất nghi có mộ kết, sau thời gian nếu những cành khô đó nảy mầm xanh tốt thì họ khảng định Huyệt đã kết.

 

- Một cách khác nữa là khi chúng ta ngồi bên một ngôi mộ đã kết, ta cảm nhận được như có một luồng khí ấm áp, tràn đầy sinh lực thấm vào người, làm cho ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

 

Mộ kết có nên cải táng hoặc di dời không?

 

Khi một ngôi mộ đã kết, thông thường kết từ chân lên tới đầu, cũng có vài ngôi mộ sẽ kết theo chiều ngược lại kết từ đầu xuống chân. Mộ kết có các dạng kết như kết mạng nhện, kết tơ hồng, kết băng, kết chu sa... Có các màu từ xám đến trắng, hồng, đỏ như chu sa là loại mạnh nhất.

 

Khi gặp trường hợp mộ kết, tốt nhất là để nguyên không được dịch chuyển vì sẽ gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống của gia đình dòng họ. Nếu bắt buộc phải di dời vì lý do nào đó phải có những phương thức của Huyền môn và Phong thủy rất phức tạp.