Mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

21/04/2019

Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất vào lúc 18 giờ 9 phút nhằm ngày ngày 4 tháng 10 năm 2013, tại bệnh Viện quân y 108, số 1 – Trần Hưng Đạo _ Hà Nội, đây là nơi đại tướng điều trị bệnh từ năm 2009.

 

Bác hưởng thọ 103 tuổi (tính theo tuổi âm). Bác Giáp là vị tướng của Việt Nam sống thọ nhất trong lịch tính đến thời điểm hiện tại. Mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp được án táng tại Vũng Chùa - Đảo Yến. Địa chỉ: xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

 

Nơi đặt lăng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được xây dựng và chở thành một quần thể kiến trúc lăng mộ để phục vụ người dân ba miền tới thăm viếng.

 

Hướng dẫn thăm viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp kết hợp du lịc Đảo Yến, Vũng Chùa.

 

Nằm cách thành phố Đồng Hới khoảng hơn 60 km, chúng ta sẽ đến với địa danh Đảo Yến , Vũng Chùa và ghé thăm viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Khi đến Đồng hới chúng ta có thể thuê xe 4 chỗ, taxi hoặc thuê xe gắn máy để làm phương tiện. Giá taxi ở đây tương đối cao so với Hà Nội nên thuê xe mày là lựa chọn tốt cho chuyến đi.

 

 

Vũng Chùa, Đảo Yến nằm tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cách Đèo Ngang khoảng 7km về phía nam. Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đó là một ngọn núi có tên núi Thọ, mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa. Đảo Yến thuộc dãy núi Hoành Sơn nằm chìa ra biển.

 

Đảo Yến là điểm du lịch theo hướng du lịch tâm linh, nó còn là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không nên bỏ qua nếu bạn đến viếng mộ đại tướng.

 

vị trí đặt mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nằm bên trong vịnh Hòn La, dưới chân Đèo Ngang, Vũng Chùa được đánh giá là bãi biển sạch, cát trắng, nước xanh trải dài nhiều km. Vũng Chùa được bao quanh bởi núi rừng và cỏ cây xanh ngát. Nơi đây thu hút chúng ta bởi vẻ đẹp hoang sơ và an bình.

Biển Vũng Chùa

 

Vũng Chùa theo phong thủy thì đây là vùng đất có vị trí đắc địa. Mặt hướng ra biển Đông thoáng đãng nhưng lại kín gió. Lưng dựa vào dãy núi hùng vĩ , nơi đây còn có mũi Rồng đâm biển. yếu tố thu hút khách du lịch đên đây đó là con người, ở đây người dân chất phác, thật thà và can trường.

 

Với vị trí địa lý cong hình cánh quạt và được bao bọc bởi ba hòn đảo là Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm (đảo Yến) nên biển Vũng Chùa thường kín gió. Vì vậy, nên mặt có ra biển Đông nhưng song biển nơi này không ào ạt xô bờ mà nhẹ nhàng êm ả.

 

 

Cách Vũng Chùa khoảng vài chục phút đi tàu thuyền ta sẽ đến với Đảo Yến thơ mộng, yêu kiều (tên gọi của người dân nơi đây là đảo Nồm). Sau này mới có tên là đảo Yến bởi trên đảo có rất nhiều chim yến về đây cư ngụ.

 

 

Trên đảo Yến không có dân sinh sồng nên càng làm tăng lên vẻ hoang sơ, yên ả. Đảo Yến được ví như bức bình phong nằm giữa biển. Đảo Yến có thế hổ phục, theo phong thủy thì đây là nơi trấn giữ đất liền và biển cả.

 

Trên đây là sơ lược để có được một chuyến viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp và kết hợp du lịch biển.