Mộ đá Ninh Bình

23/09/2017

Ninh Binh nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái như Tràng an, Bãi đĩnh, Tam cốc bích động……ngoài ra còn được biết với rất nhiều sản phẩm truyền thống như thêu, đan lát, chiếu…trong đó không thể không nhắc đến mộ đá. Mộ đá Ninh Bình đã chở thành một thương hiệu, một sản phẩm được rất nhiều người biết đến. Lăng mộ đá Ninh Bình cũng là sản phẩm chủ trốt, mang đến sự phát triển của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Những đặc tính nổi bật của mộ đá Ninh Bình.

Được chế tác từ nơi có nguỗn gốc nghề nghiệp lâu năm: không cần nói, chắc quý khách cũng đã biết đến. Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, một làng nghề đã trải qua, 400 năm lịch sử. Với vô số các công trình và hàng nghàn các sản phẩm đá mỹ nghệ, có nguồn gốc tại đây và lăng mộ đá cũng là một sản phẩm, đã gắn bó với làng nghề Ninh Vân rất lâu rồi. Năm 2015 hiệp hội làng nghề đã quyết định, đưa sản phẩm lăng mộ đá nguyên khối vào nhóm các sản phẩm tiêu biểu.

Được chế tác hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối: hiện nay lăng mô có rất nhiều, chất liệu để làm. Nhưng đá khối vẫn là chất liệu phù hợp nhất. Vì nó có các ưu điểm như độ bền vĩnh cửu, màu sắc đẹp không phai nhạt theo thời gian, phù hợp với phong thủy…..Lăng mộ bằng đá Ninh Bình, được chế tác ra bằng 100% đá tự nhiên nguyên khối.

Thời gian lắp đặt nhanh chóng: ví dụ với cũng một mẫu mộ đẹp, để xây hoặc ốp gạch thì quý khách mất khoảng 10 -15 ngày để hoàn thiện, nhưng với sản phẩm mộ bằng đá quý khách chỉ cần một ngày, để hoàn thiện nó.

Giá thành rẻ: thực sự nói giá lăng mộ đá rẻ thì hơi mâu thuẫn, nhưng khi phân tích lâu dài thì giá mộ đá nguyên khối cực kỳ rẻ. Với bất kỳ một mẫu mộ nào, thì hàng năm quý khách cũng phải bỏ ra một chi phí, cho việc trùng tu, tôn tạo. Với lăng mộ được làm từ đá thì chi phí đó bằng 0.

Phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt: mộ đá Ninh Bình được chế tác từ đá xanh, loại đá được sử dụng rất nhiều cho các công trình đền chùa, di tích. Quý khách đi đến bất cứ nơi thờ cúng tâm linh nào, quý khách cũng rễ ràng tìm thấy những sản phẩm được làm từ chất liệu đá này. Chỉ vậy thôi, chúng ta cũng biết nó rất phù hợp với những sản phẩm tâm linh.

Doanh nghiệp nào có sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình đạt chất lượng?

Hiện tại làng nghề Ninh Vân có khoảng trên dưới 1000 doanh nghiệp, kinh doanh sản xuất lăng mộ bằng đá. Nhưng thực chất chỉ có khoảng 50 doanh nghiệp và cơ sở có nghề làm lăng mộ chính thống, nghĩa là được truyền nghề từ đời này qua đời khác. Còn các cơ sở khác, họ mạng năng tính kinh doanh hơn. Một trong những cơ sở có tuổi nghề lâu năm và được hiệp hôi làng nghề đánh giá cao về chất lượng đó là doanh nghiệp lăng mộ đá Thiện Phú.

Thiện Phú là một có sở với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ. Các sản phẩm nổi bật ở đây như: lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột đá…….trong đó mẫu mộ đá đẹp nguyên khối là thế mạnh của Thiện Phú. Quý khách quan tâm đến sản phẩm mộ đá Ninh Bình vui lòng liên hệ 02296278888 để được tư vấn.

Một số sản phẩm mộ đá Ninh bình mang thường hiệu Thiệ Phú

lăng thờ đá nguyên khối