Mẫu mộ đá đơn giản - Mộ đá tam cấp

01/04/2020

Những thông tin cơ bản về mộ đá đơn giản hay mộ đá tam cấp

 

Mộ tam cấp hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Kiểu mộ này có kích thước vừa phải, thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo nét thẩm mỹ. Nếu đang băn khoăn trong việc lựa chọn mẫu mộ đá đơn giản này cho việc xây lăng mộ, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin để khách hàng cần nhắc.

 

Mộ đá tam sơn được sử dụng rất phổ biến hiện nay

 

Mộ tam cấp là gì?

 

Mộ tam cấp hay còn được gọi là mộ đá không mái, mộ Bành hay mộ Hậu Bành. Sở dĩ nó được gọi là Tam cấp vì thiết kế của nó thường có ba cấp. Phần bài vị cũng với thiết kế đơn giản là nét đặc trưng và cũng là thế mạnh để sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

 

Mộ được làm từ đá và có nét đặc trưng là không có mái, thiết kế khá đơn giản. Chính nhờ không quá cầu kỳ, phô trương nhưng vẫn đảm bảo nét thẩm mỹ và trang nghiêm. Thêm nữa mẫu mã này có chi phí vừa phải và nên sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

Về cấu tạo, mộ thường sẽ có 3 phần: phần đế, thân và nắp mộ. Phần đế thường gồm lớp đế lót giày từ 10-12cm được băm nhám kẻ viền; Lớp đế sen có chiều cao tương tự nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn 5-7 cm. Phần thân chiếm diện tích lớn nhất, trên thân thường được chạm khắc chữ và các hoa văn trang trí. Còn phần nắp thường dày khoảng 12 cm và cũng được chạm khắc hoa văn. Ngoài ra, trên nắp còn có bài vị để khắc tên với khá lớn.

 

Sản phẩm đơn giản nhưng vẫn trang nghiêm

 

Mộ có kích thước vừa phải hoặc nhỏ tùy yêu cầu. Bởi thế nó phù hợp cho những khu có nhiều phần mộ bên trong. Kích thước sản phẩm có thể được điều chỉnh phù hợp với kích thước lỗ ban. Mẫu mã của mộ tam cấp khá đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Hầu hết các mẫu sẽ đều có mái che

 

Những ưu điểm nổi bật của những mẫu mộ đá đơn giản

 

Ưu điểm nổi trội nhất của những mẫu mộ đá đơn giản đó là có thiết kế và cấu tạo khá đơn giản nên dễ thiết kế và thi công. Nhờ sự đơn giản đến tối giản này mà nghệ nhân có thể nhanh chóng hoàn thành được công việc trong thời gian ngắn. Hơn thế, kích thước mộ nhỏ gọn, chiều cao vừa phải, việc vận chuyển, lắp đặt mộ cũng dễ dàng, tiết kiệm thời gian thi công cho đội ngũ thợ.

 

Mặc dù thiết kế sản phẩm khá đơn giản thế nhưng không vì thế mà khu mộ nhà bạn trở nên nhạt nhòa. Sản phẩm mang nét thẩm mỹ riêng phù hợp sử dụng cho các công trình tâm linh. Đặc biệt mộ tam sơn trông rất trang nghiêm thể hiện được sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên và những người đã khuất.

 

Hoa văn được chạm trổ tinh tế đẹp mắt

 

Một ưu điểm không thể không kể đến của mộ tam sơn đó là chi phí hợp lý. Mộ không có mái, kích thước nhỏ vì thế mà sử dụng ít nguyên liệu. Hơn thế  thiết kế, mẫu mã đơn giản người thợ không tốn nhiều thời gian để hoàn thành. Nhờ vậy giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn so với những loại mộ đá khác. Ngoài ra, nhờ cấu tạo đơn giản nên việc lắp đặt mộ cũng nhanh chóng tiết kiệm được chi phí thợ và mua vật dụng.

 

Mộ đá tam cấp là một trong những sản phẩm thế mạnh của công ty đá mỹ nghệ Thiện Phú. Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã và kích thước để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Thiện Phú cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại chúng tôi.

Xem tất cả các mẫu mộ đá tam cấp tại đây