Mẫu mộ đá đẹp sản phẩm nổi bật của làng đá Ninh vân

23/09/2017

Ninh Vân là một huyện, thuôcc tỉnh Ninh binh. Ở đây nổi bật với làng nghề đá mỹ nghệ, một làng nghề đã trải qua 400 năm lịch sử. Ở làng nghề Ninh Vân có rất nhiều các sản phẩm liên quan đến đồ đá mỹ nghệ, nhưng nổi bật trong số các sản phẩm đó là lăng mộ đá.

Khi mới bước chân đến cổng làng nghề, chúng ta cảm nhận đây như một nghĩa trang lơn, với hàng tram mẫu mộ đá đẹp khác nhau.

Mẫu mộ đá đẹp ở đây có gì đặc biệt.

Đầu năm 2012, hiệp hội các doanh nghiệp làng nghề đã quyết định. Lấy sản phâm lăng mộ đá nguyên khối, là sản phẩm tiêu biểu của làng. Và đây cũng là top 10 sản phẩm, được khách hàng quan tâm nhất trong 3 năm gần đây”2013 – 2016”. Vây điều gì làm cho lăng mộ bằng đá, chở thành thương hiệu của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân.

  • Độ bền vĩnh cửu: có đến 90% mẫu mộ đẹp bằng đá ở đây, được chế tác bằng đá xanh nguyên khối. Loại đá nãy có những tính chất, rất phù hợp với lăng mộ đẹp như: độ bền vĩnh cửu, màu sắc đẹp, phù hợp với văn hóa tâm linh, phong thủy tốt….
  • Giá thành hợp lý: so với mộ xây, thì giá lăng mộ đá cao hơn khoảng 20%. Nhưng về mặt lâu dài, thì nó có thể rẻ hơn rất nhiều vì các lý do sau

+ Hàng năm không phải mất chi phí trùng tu, tôn tạo

+Thời gai lắp đặt nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thời gian cho khách hàng. Vì chúng tôi biết được, thời gian là vàng.

Thiện Phú luôn tự hào, là người con của làng Ninh Vân. Đến với Thiện Phú quý khách, hoàn toàn an tâm về những mẫu mộ đá đẹp do chính Thiện Phú chế tác.

Một số mẫu mộ đá đẹp.

Mộ đá khối tam sơn:

lăng mộ đá nguyên khối

Xem thêm mộ đá tam sơn

một mẫu mộ đá khối với kích thước nhỏ, được thiết kế đơn giản với những hoa văn mang đậm văn hóa tâm linh người Việt. Mộ đá tam sơn rất phù hợp với những khuôn viên nhỏ hoặc những khuôn viên có nhiều mộ.

Ngoài ra mộ tam sơn còn có những ưu điểm như: giá thành rẻ, lắp đặt rể dàng. Chính vì thể mẫu mộ này được Thiên Phú chế tác và cung cấp nhiều trong năm 2016.

Mộ đá nguyên khối hai mái:

mộ đá nguyên khối

Xem tất cả mẫu mộ hai mái

mộ hai mái hay còn gọi là hai đao là mẫu mộ đá nguyên khối được Thiện Phú đưa vào chế tác đầu tiên. Trải qua hơn 10 năm nhưng mẫu mộ này, vẫn được rất nhiều khách hàng chọn lựa.

Ưu điểm của mẫu mộ này là thuần phong thủy, phù hợp với văn hóa của tát cả các vùng miền, giá rẻ, thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Mộ đá nguyên khối ba mái:

mẫu lăng mộ đá nguyên khối

Xem tiếp các mẫu mộ ba mái

Về mẫu mã và kích thước giống với mộ hai mái.

Mộ đá tròn:

mẫu lăng mộ bằng đá nguyên khối

Xem thêm mẫu mộ tròn

Nói đến mộ tròn thì chắc ai cúng biết. Mộ đá tròn nó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Tôi sẽ viết một bài viết khác, nói về vấn đề này. Ở Thiện Phú hiện có khoảng 20 mẫu mộ đá tròn nguyên khối. Được chế tác với chất lượng tốt nhất.

Mẫu mộ đá nguyên khối khác:

mộ đá nguyên khối

Xem thêm các mẫu mộ khác

ngoài những mẫu trên quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu mộ khác ở dưới đây.

Lăng thờ đá nguyên khối:

lăng thờ đá nguyên khối

Xem tiếp mẫu lăng thờ

Đôi nét về lịch sử làng nghề Ninh vân.

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Làng nghề này đã có từ rất lâu đời, qua đôi bàn tay của biết bao thế hệ, cùng với những biến cải thăng trầm của lịch sử vẫn được lưu truyền tới ngày nay.

Xưa kia, nghề đá chủ yếu chế tác ra những sản phẩm thông dụng như chậu cảnh, cối đá, tảng đá cổ bồng, những con giống làm cảnh. Những sản phẩm nghệ thuật cao cấp bằng đá thường chỉ tập trung ở những công trình văn hoá - tín ngưỡng như nhà thờ, đền, chùa mà các nghệ nhân địa phương được mời đến chế tác.  
Ngày nay, nghệ nhân đá Ninh Vân có thể vừa sản xuất tại chỗ, kể cả sản phẩm có quy mô lớn, nặng tới nhiều tấn, vừa có thể chế tác lưu động tại bất kỳ nơi nào trong cả nước, với nhiều loại sản phẩm đá như: tượng thờ, tượng đài, tượng nghệ thuật, bể cảnh, thống đá, các con giống, tứ linh, lư hương, cây đèn, cột trụ...