Mẫu mộ đá

23/09/2017

Một mẫu mộ đá đẹp, cần phải hội tụ những yếu tố gì? Câu ỏi theo bản thân tôi, đang có rất nhiều người quan tâm. Vì vậy ở bài viết này, tôi sẽ lấy ý kiến cá nhân của tôi”xin nhắc lại, đây là ý kiến cá nhân, vì mỗi người có một cái nhìn về đẹp xấu khác nhau” nói về những tiêu chí quan trọng, để có một mẫu mộ đẹp bằng đá. Bài viết hướng đến khách hàng, chia sẻ kiến thức với anh hem trong làng nghề đá Ninh Vân.

Đầu tiên chúng ta hãy xem qua một số mẫu mộ đá đẹp.

mẫu mộ đá

 

mẫu mộ đá đẹp

Về>>trang chủ để xem nhiều mẫu hơn

Các tiêu chí để có một mẫu mộ đá đẹp.

Nếu những người trong nghề, những người thợ đá giỏi thì có rất nhiều các tiêu chí liên quan đến một mẫu lăng mộ đá đẹp. Nhưng với khách hàng, thì quý khách chỉ cẩn để ý đến một số chi tiết cơ bản sau.

Chất lượng của nguyên liệu đá: đá làm lăng mộ, chủ yếu là đá xanh Thanh Hóa. Đá có nguồn gốc ở huyện Yên Lâm, tỉnh Thanh Hóa. Đá có ưu điểm là độ cứng rất cao, màu săc đẹp, độ mài mòn gần như bằng không.

Để biết được nguyên liệu đá có tốt không? Trước hết chúng ta quan sát về màu sắc. Màu sắc phải đồng đều, không loang lổ, ít có các màu tạp chất khác như màu vàng ố, màu đen mủn....

Sau khi quan sát màu xong, chúng ta kiểm tra độ liền khối. Xem viên đá đó có bị om nứt gì không? Bằng chách thủ công, là lấy một viên đá nhỏ, gõ vào. Nếu thấy tiếng kêu đanh là được. Còn tiếng kêu nghe bộp bộp thì đó là hiện tượng của việc bị om nứt. Đặc biệt không sử dụng nước để thử, vì đá có hai loại thanh: thanh trơn và thanh

Kích thước mẫu mã: Hiện nay thị trường lăng mộ đá, có rất nhiều các mẫu và các kích thước khác nhau. Điều này gây cho chúng ta khó có sự lựa chọn hợp lý.

Về mẫu mã thì quý khách tham khảo tất cả các mẫu mộ đá đẹp >>>>>tại đây.

Về kích thước thì quý khách cần chú ý đến một số vấn đề nhỏ như: kích thước mộ phải hợp phong thủy. Chúng ta có thể dùng thước lopan để kiểm trứng. Kích thước phải cân đối, cho từng mẫu mộ đẹp. Tránh khi chế tác lắp đặt xong, gây mất cân đối. Do tính chất của đá là giòn, rể gẫy nên các chi tiết phải đạt kích thước chuẩn theo quy định chung...

Hoa văn trạm khắc: Mỗi một vùng miền, địa phương có những hoa văn giêng để trạm khắc lên lăng mộ đá khối. Với bất mẫu hoa văn nào thì cũng cần có những yếu tố sau:

  • Tính mềm mại: hoa văn trạm khắc phải mềm mại, không quá nhiều chi tiết tạo nên rối và khô cứng.
  • Độ sâu: các hoa văn phải có độ sâu nhất định, nếu độ sâu ko đủ gây ra mất cân đối giữa bề rộng và độ sâu. Để có một mẫu mộ đá đẹp, thì hoa văn phải có độ sâu ít nhất là 2cm.

Trên đây là những tiêu chí, cơ bản nhất để có được một mẫu mộ đá đẹp. Quý khách nên liên hệ để có được những tư vấn tốt nhất của chúng tôi.