Lựa chọn lăng mộ đẹp tại Thiện Phú.

25/08/2017

Lăng mộ đá Thiện Phù là một sản phẩm truyền thống tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Nếu tính cho đến nay cũng đã tồn tại được 400 năm và cơ sở Thiện Phú cũng đã trải qua 3 đời thực hiện công việc này, một công việc mà ông cha chúng tôi đã nỗ lực không ngừng mới có được như ngày hôm nay.

Lăng mộ - một sản phẩm đáng được gìn giữ

 Lăng mộ từ đá xanh nguyên khối là một sản phẩm tâm linh được những nghệ nhân chế tác dùng trong việc xây mới hoặc cải tạo lại những phần mộ đã xuống cấp của những người thân đã mất. Chỉ với đôi bàn tay của mình các nghệ nhân tại đây đã tạo ra không biết bao nhiêu mẫu sản phẩm với nhiều thế hệ khác nhau. Cùng một số lượng khổng lồ phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu từ khách hàng trên toàn quốc.  

Ngày trước khi công việc chế tác đá chỉ mới bắt đầu những nghệ nhân chỉ có thể tạo ra những bộ sản phẩm sinh hoạt rất đơn giản như cối đá, chậu cảnh, cột đá,... nhưng với hơn 400 năm đã đi qua, nhờ vào sự cố gắng không ngừng qua mỗi thế hệ hiện nay tại cơ sở Thiện Phú hay tại làng nghề nói chung chỉ xuất hiện những sản phẩm tinh như lăng mộ đá khối, tượng đá cùng nhiều sản phẩm tâm linh cao cấp khác.

Hiện nay tại đây không chỉ là những sản phẩm cao cấp tinh xảo mà còn là những sản phẩm thệ hiện giá trị văn hóa vật thể cũng như phi vật thể. Mỗi một mẫu thiết kế sản phẩm là một trong những công trình kiến trúc cổ đại được những nghệ nhân thực hiện cải biến lại với một mô hình nhỏ hơn, cùng những họa tiết hoa văn đặc trưng trong văn hoa người Việt chúng ta.

Với những điểm nổi bật lăng mộ bằng đá nguyên khối đá nhanh chóng được nhiều người đón nhận còn bạn thì sao? Bạn đã biết đến những sản phẩm lăng mộ đá cao cấp tại Thiện Phú hay chưa? Bạn có nhu cầu đặt sản phẩm này không? Nếu có bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có cơ hội được giải đáp tất cả mọi thắc mắc.

Với kinh nghiệm chế tác ba đời cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú chúng tôi rất tự tin có thể giải đáp cũng như đáp ứng mọi nhu cấp cho khách hàng từ mẫu sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất cho đến những  yếu tố khác của mỗi khách hàng.

lăng mộ đá

>>Xem thêm những mẫu lăng mộ bằng đá khối đẹp tại Thiện Phú

Nghệ thuật điêu khắc trong mỗi mẫu lăng mộ đá xanh

Xuất phát chính từ nhu cầu của bản thân, toàn thể ngưởi dân tại Ninh Vân đã từ nhưng người nông dân làm nông trở thành những người nghệ nhân tài năng. Họ không chỉ thực hiện thành công những sản phẩm sinh hoạt mà cho đến nay những sản phẩm cao cấp họ cũng thực hiện một cách thật thành thục.

Họ chế tác nên những sản phẩm đá mỹ nghệ theo những công trình kiến trúc từ bao nhiêu đời nay, những công trình trong các triều đại cũng như trong những nét văn hoa đặc trưng của người dân.

Văn hóa tâm linh chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng được làm với điểm xuất phát từ chữ “TÂM”. Quan điểm sản xuất của cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú. Sử dụng chất liệu đá xanh nguyên khối đạt tiêu chuẩn sản xuất những nghệ nhân đã tạo nên những khu lăng mộ không chỉ đẹp mà còn mang sự vĩnh cửa.