Lăng thờ đá

11/05/2019

Lăng thờ đá hay còn gọi là am thờ đá là sản phẩm tâm linh được làm từ các loại đá tự nhiên nguyên khối. Lăng thờ bằng đá cũng là sản phẩm không thể thiếu cho một khu lăng mộ đá. Hiện tại Thiện Phú có rất nhiều mẫu lăng thờ đá khác nhau, đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng.

 

Lăng thờ đá là một công trình kiến trúc bằng đá khối tự nhiên, được đặt chính giữa khu lăng mộ. Đây là nơi thờ cúng chung. Lăng ở Việt Nam thường có lối kiến trúc tâm linh giống như đình chùa.

 

Mẫu lăng thờ đá

 

Mẫu lăng thờ đá xanh Thanh Hóa

 

Đây là mẫu lăng thờ bằng đá xanh Thanh Hóa, mẫu này được Thiện Phú hoàn thiện giữa năm 2018 tại Nghĩa Trang Đồng Quan

 

 

Mẫu lăng thờ bằng đá đơn giản

 

Chất liệu đá nào tốt để chế tác lăng thờ đá.

Nguyên liệu để tác lăng mộ đá nói chung và lăng thờ bằng đá nói chung hiện nay rất đa dạng về nguồn gốc, màu sắc và độ bền. Ở bài viết ngắn này chúng ta chỉ điểm qua một số chất liệu phổ thông, thường được sử dụng nhất.

 

Đá xanh thanh hóa: đây là loại đá phổ biến nhất. đá có hai màu chính là màu xanh rêu và xanh đen. Đá có độ cứng thương đối cao, bền với gian. Một đặc điểm nổi bật của chất liệu này là đễ tram chổ, giá thành rẻ. Đây cũng là chất liệu được sử dụng nhiều nhất để chế tác lăng thờ đá.

 

mẫu lăng thờ bàng đá xanh

 

Đá vàng Nghệ An: loại này được khai thác chủ yếu ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Ưu điểm của loại đá này là màu sắc đẹp, bền. Đá có giá thanh cao nên thường được sử dụng cho các khu lăng mộ cao cấp.

 

mẫu mộ đá vàng

 

Đá granite: nói đến đá granite thì chắc hẳn ai cũng biết. loại này phân bố nhiều ở các tỉnh miền trung, đặc biệt là Bình Định và Phú Yên. Ngoài ra đá granite còn được nhập về từ Trung Quốc, Ấn Độ v…vvv. Đá loại này có độ cứng và độ bóng rất cao, màu sắc thẫm. Đá có giá thành cao nên ít được sử dụng làm lăng thờ mà chỉ sử dụng cho các mẫu mộ đá đơn giản.

 

mẫu mộ đá granite

 

>>>>tham khảo them mẫu mộ đá granite

 

Ngoài ra còn có một số chất liệu đá khác cũng phù hợp để chế tác lăng thờ đá nhưng vì một số lý do nên chúng tôi không nêu ở đây. Quý khách muốn tham khảo them vui long liên hệ.