Lăng mộ tiền tỷ của giới đại gia Hòa Bình

24/04/2018

Tại tỉnh miền núi Hòa Bình, thị đất đai xây lăng cho người đã chết đang rất sôi động, dù giá có thời điểm lên đến vài tỷ đồng cho khu lăng mộ khoảng 200 mét vuông.

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 1h xe chạy, Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm trên khuôn viên rộng 98 hécta tại huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình, nơi đây được xem là Sơn Thủy hữu tình bậc nhất hiện nay. Toàn bộ khuôn viên Lạc Hồng Viên được ngự trị trên 9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi cùng kết hợp với đó là 9 con suối tự nhiên. Biểu  tượng  cho một đời người khi trở về nơi 9 suối.

Trong khi thị trường nhà đất đang bất động thì tại đây, đất đai cho người đã mất lại vô cùng sôi động. Hầu hết các vị trí đắc địa có giá đến vài tỷ đồng đều đã được giữ chỗ trước nhằm đề phòng cho “cơn sốt” nơi chôn cất sau này. Những mẫu lăng mộ đá đẹp mang hình dáng như một ngôi biệt thự cổ cũng được chế tác khá kỳ công.

Theo thông tin từ ban quản lý Lạc Hồng Viên, thời gian gần đây, việc mua một suất đất nghĩa trang để làm quà tặng cho ông bà, cha mẹ tuổi xế chiều đã và đang trở thành một hiện tượng khá lạ và cũng khá phổ biến trên thị trường bất động sản ở Việt Nam. Tiết Thanh Minh (mùng 3/3 âm lịch) tới đây là một ví dụ. Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng nhiều này, Lạc Hồng Viên còn bố trí xe đưa đón cho khách lên thăm quan khu Công viên.