Lăng mộ đẹp nên chọn chất liệu nào - mẫu lăng mộ đẹp Thiện Phú

23/09/2017

Lăng mộ đẹp được biết đến là một sản phẩm không thể thiếu được, không những ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Ngày nay có rất nhiều chất liệu có thể tạo nên được một mẫu lăng mộ đá đẹp như đá, xi măng, ốp gạch……mỗi một vùng, một đát nước có giêng cho mình một chất liệu đặc trưng.

Ở Việt nam ta từ trước đến nay, bê tông xi măng được sử dụng nhiều để làm lăng mộ đẹp. Nhưn khoảng vài năm gần đây người dân ta, đã chuyển dần qua chất liệu đá để xây dựng lăng mộ đẹp. Dấ xanh là chất liệu được dung nhiều nhất, cho các công trinh kiến trúc lăng mộ đá nguyên khối.

Quý khách tham khảo một số mẫu lăng mộ đẹp được chế tác từ đá xanh.

1.Lăng thờ đá: Lăng thờ là sản phẩm không thể thiếu cho một khu lăng mộ. Đây là nơi thờ thần linh và cũng là nơi tháp hương chung cho cả khu lăng mộ

lăng mộ đẹp

>>>>Xem tất tất cả mẫu lăng thờ đá.

2.Mộ tam sơn: đây là một trong những mẫu mộ đá, mà Thiên Phú thành công nhất trong năm 2016 vưa qua. Mẫu mộ này có ưu điểm kích thước nhỏ gọn, mẫu hoa văn đơn giản. Vì thế nó phù hợp với những khu lăng mộ đá nhỏ, hoặc những khu có nhiều mộ. Bên cạnh đó giá của sản phẩm này cũng rất thấp, tương đương với một ngôi mộ xây. Nên nó là lựa chọn cho rất nhiều người.

mẫu mộ đá đẹp

>>>Xem thêm mẫu mộ đá tam sơn

3.Mộ hai mai: mộ hai mái hay còn gọi là hai đao>>Sản phẩm này có mẫu mã thuần việt, mang đậm văn hóa tâm linh người việt. Nó được sử dụng nhiều cho các tỉnh miền bắc và miền trung.

Ưu điểm của mẫu mộ này là đa dạng về kích thước và hao văn. Dưới đây là Một số kích thước của mộ hai mái”kích thước đế to nhất”

1,95 * 1,27m, 1,75 * 1,07m, 1,55 * 0,89m, 1,27 * 0,82m đây là những kích thước được sử dụng nhiều và chuẩn phong thủy lăng mộ. Quý khách có thể chọn các kích thước khác, theo nhu cầu sử dụng.

mẫu mộ đẹp từ đá

>>>Xem thêm mẫu mô ba mái

4.Mộ ba mái: về hình thức, kích thước thì giống với mẫu mộ bằng đá hai mái. Chỉ có khác là thêm một mái.

mẫu mộ đá đẹp

5.Mộ tròn.

mẫu lăng mộ đá đẹp

>>>Xem thêm mẫu mộ đá tròn

Vậy tại sao đá lại được dần làm lựa chọn chính cho việc xây lăng mộ đẹp.

Có rất nhiều lý do để đá có thể làm chất liệu chính, cho sản phẩm lăng mộ như độ bền, màu sắc, tính chất phong thủy, chịu được thời tiết …….ở bài viết ngắn này tôi sẽ trình bây những yếu tố đặc trưng tạo nên ưu điểm của đá xanh, với mong muốn quý khách sẽ có nhìn tốt hơn về lăng mộ đá xanh.

1.Độ bền: so với một loại đá khác, như hoa cương, cẩm thạch…thì đá xanh có độ cứng và độ bền không hề kém. Quý khách tham khảo bảng, thông số dưới đây.

Đặc tính

 

Đá tự nhiên (đá Granit)

Đá nhân tạo gốc tự nhiên (Solid Surface)

Chống xước

 Rất tốt

Rất tốt

Bình thường

Chống bám bẩn

 Rất tốt

Tốt

Rất tốt

Chống gãy, sứt mẻ

 Rất tốt

Tốt

Rất tốt

Chịu nhiệt độ cao và cháy

 Tốt

Tốt

Tốt

Chịu hóa chất, axit, dung môi

 Rất tốt

Tốt

Rất tốt

Dễ bảo dưỡng

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Khả năng chống thấm- Độ đặc chắc

Rất tốt

Tốt

Rất tốt

Chống nấm mốc

Rất tốt

Tốt

Tốt

Độ bền uốn

Rất tốt

Bình thường

Tốt

Bền màu

Rất tốt

Bình thường

Rất tốt

Khả năng chống đông kết và tan chảy

Rất tốt

Rất tốt

Bình thường

 

Thông số kỹ thuật

Phương pháp thử

Tiêu chuẩn

Kết quả

Độ hấp thụ nước (% khối lượng)

TCVN6415-3:2005

≤0,05

0,03

Độ bền uốn

TCVN6415-4:2005

≥40

49,27

Độ cứng theo thang Mohs

TCVN6415-18:2005

6-7

7

Khả năng chịu mài mòn sâu

TCVN6415-6:2005

≤175

29

 

2.Màu sắc: đây được xem là ưu điểm tốt nhất của đá xanh. Đá có màu xanh đậm, màu sắc của đã được xem là vĩnh cửu, không bị phai nhạt theo thời gian. Một lý do nữa màu sắc của đá rất phù hợp cho các mặt hàng tâm linh.

3.Chịu được thời tiết khắc nghiệt: đá xanh là chất liệu, không bị ảnh hưởng nhiều của thời tiết. Đá có ưu điểm là càng để lâu theo thời gian thì càng đẹp, không bị bám rể hay đổi màu.

Trên đây là một số lỹ do, tôi đưa ra để khuyên khách hàng nên chọn đá xanh để xây dựng lăng mộ đẹp cho gia đình, những người thân đã mất. Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ.