Lăng mộ đá Ninh Bình một thương hiệu tâm linh

22/03/2019

Chúng ta không chỉ biết đến Ninh Binh với những di tích lịch sử cổ xưa, nhưng danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Tràng An, chùa Bãi Đính…Mà chúng ta còn biết đến Ninh Bình với nhiều nghành nghề truyền thống như nghề cói, nghề thêu… trong đó có nghề chế tác đá mỹ nghệ nói chung và nghề chế tác lăng mộ đá nói giêng. Lăng mộ đá Ninh bình đã chở thành một thương hiệu tâm linh nổi tiếng khắp cả nước.

 

Lăng mộ đá là gì:

 

Lăng mộ đà là một sản phẩm mồ mả được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Lăng mộ đá ở Ninh bình được chế tác ra từ đôi tay tài hoa của các nghệ nhân lành nghề, trên lăng mộ bằng đá được trạm khắc rất nhiều mẫu hoa văn mang đậm giá trị văn hóa tâm linh của người việt ta.

 

Hiện nay lăng mộ đá Ninh bình có rất nhiều mẫu mã, kích thước và được chế tác từ nhiều chủng loại đá khác nhau như đá xanh, đá đen, đá hoa cương, đá granit...Mỗi loại đá đều có chung một yếu tố là độ cứng cao, màu sắc đẹp...

 

Lăng mộ đá Ninh Bình đã dần được thay thế các loại lăng mộ khác.

 

Ngày xưa khi sản phẩm lăng mộ bằng đá chưa được biết đến, thì các loại lăng mộ xây, ốp gạch được sử dụng đại trà. Các loại lăng mộ này thường thì độ bền không cao, nhanh xuống cấp, hàng năm phải trùng tu tôn tạo...lăng mộ đá ra đời đã khắc phục được tất cả các nhược điểm đó. Chính vì thế sản phẩm này đã dần được thay thế các loại sản phẩm khác.

 

Lăng mộ đá Ninh Bình cũng đã chở thành một thương hiệu được khắp nơi biết đến nhờ sự đa dạng về mẫu mã chủng loại, kích thước, chất liệu đá...hơn thế đó là nó được gia công chế tác bởi những người thợ, nghệ nhân giỏi có xuất thân chính từ mảnh đất Ninh Bình. Nếu ai đã có dịp về thăm làng nghề đá mỹ nghệ Ninh vân thì sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của sản phẩm lăng mộ được làm từ đá này.

 

Một số sản phẩm lăng mộ được chế tác từ doanh nghiêp Thiện Phú. Một doanh nghiệp có uy tín tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình.

 

Mộ tam sơn: đây là mâu mộ có kiểu dáng đơn giản, thường có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ.

 

mộ đá tam sơn sản phẩm mang đậm thương hiệu của lăng mộ đá Ninh Bình

 

>>>>>Xem thêm các mẫu mộ tam sơn

 

Mộ có mái: mẫu mộ này rất phổ biến ở các tỉnh miền bắc. Nó có thiết kế mang đậm của một sản phẩm tâm linh truyền thống.

 

mộ hai mái

 

>>>>Xem thêm mẫu mộ hai mái

 

Lăng thờ: là nơi thờ cúng chung của một khu lăng mộ. Hiện tại Thiện Phú có rất nhiều mẫu lăng thờ khác nhau.

 

lăng thờ đá

 

Khu lăng mộ đá: hay còn gọi là khuôn viên lăng mộ. Trong khuôn viên có rất nhiều các hạng mục như mộ, lăng thờ, lan can....

 

khu lăng mộ đá

 

Đến đay thì quý khách hàng đã biết vì sao Lăng mộ đá Ninh Bình dần chở thành một thương hiệu tâm linh, được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Xin chân thành cảm ơn!