Lăng mộ đá Ninh Bình đâu là sản phẩm chính thống?

28/05/2018

  Lăng mộ đá Ninh Bình trong vài năm gần đây đã được người dân chọn lựa nhiều, sản phẩm này đã có mặt hầu hết ở khắp các vùng miền trong cả nước nó dần thay thế các loại lăng mộ khác. Với sự phát triển chóng mặt của nó đã tạo ra một làn sóng đầu tư vào sản phẩm này, đâu đâu cũng thấy các cửa hàng đại lý lấy thương hiệu “lăng mộ đá Ninh Bình”. Vậy đâu mới là sản phẩm chính thống, chúng ta sẽ có câu trả lời ở bài viết này.

Lăng mộ đá Ninh Bình

Nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình.

 Lăng mộ bằng đá là sản phẩm có xuất xứ chính tại làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân. Mộ đá đã dần chở thành sản phẩm chính mang lại thu nhập cao nhất cho làng Ninh Vân.

 Được hình thành cách đây gần 500 năm lịch sử, Những người thợ điêu khắc ở đây đã, đang và sẽ để lại cho nhân loại những tác phẩm đặc sắc từ đá khối, trong đó có các mẫu lăng mộ đá.

 Theo người dân nới đây, ông tổ nghề của làng đá Ninh Vân có tên là Hoàng Sùng, người dân của làng Nhồi (Thanh Hóa) ra Ninh Vân lập nghiệp và sinh sống. Ở đây ông đã truyền nghề lại cho con cháu sau này.

 Khi mới khai sinh thợ đá ở đây họ chủ yếu làm các sản phẩm đơn giản phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình như cối giã, con lăn trục lúa, cối xay, chân cột đá… Qua thời gian sản phẩm của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân dần phong phú, hiện đại mang tầm cỡ lớn hơn.

Thời gian trước đây, các công đoạn để chế tác đá như lấy phôi, vận chuyển đá, xẻ đá phôi, búa, đục……. được thực hiện 100% thủ công, nên nghề đá ở Ninh Vân rất vất vả, số lượng sản phẩm chế tác ra không nhiều. Ngày nay nhờ áp dụng máy móc công nghệ hiện đại nghề chế tác đá chở nên dễ dàng và năng xuất hơn, từ đó khối lượng sản phẩm cũng được nâng cao.

 Nghề làm đá ở Ninh vân có mặt hầu hết ở mõi gia đình, sản phẩm đá khi làm ra được đưa lắp đặt tới mọi miền đất nước và cả nước ngoài và lăng mộ đá Ninh Bình là một sản phẩm tiêu biểu có ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân

 Nói như vậy quý khách có thể biết được sản phẩm mộ bằng đá có xuất xứ ở đâu và để biết được đâu là một sản phẩm chính thống đạt chất lượng chúng ta hãy đọc tiếp phần bên dưới của bài viết hoặc truy cập vào>>> trang chủ để xem mẫu lăng mộ đá hiện có của chúng tôi.

mộ đá ninh bình

Cách nhận biết một sản phẩm lăng mộ đá đạt chất lượng.

  Nghề đá cũng như bất cứ nghàng nghề nào cũng có những nhà sản xuất uy tín họ cho ra những sản phẩm chất lượng và ngược lại. Với 12 năm trong nghề chúng tôi đưa ra một số yếu tố chính, nó quyết định đến 80% chất lượng của một mẫu mộ đá đẹp.

 1.Chất liệu đá: đá xanh là chất liệu được sử dụng nhiều nhất để chế tác lăng mộ. Đá xanh được nhập chủ yếu ở Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Đá loại này có ưu điểm là độ cứng cao, không bị bám rêu, bền với thời gian. Nếu quý khách đang có nhu cầu làm mộ đá khôi lời khuyên của tôi là nên chọn đá xanh.

Ngoài ra nó có một ưu điểm nữa là giá thành rẻ>>>>quý khách tham khảo giá lăng mộ đá

 2.Hoa văn chạm chổ: Hoa văn phải có độ sâu nhất định, độ sắc nét phải cao, mềm mại và tỉ mỉ. Nếu quý khách đến thăm quan làng nghề đá Ninh Vân thì quý khách sẽ có một cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này.

Mỗi hoa văn trạm khắc trên lăng mộ đá Ninh Bình, đều phải mang những ý nghĩa giêng mà người thợ đá phải nắm dõ những ý nghĩa đó.

3.Mẫu mã: khi chế tác lên một sản phẩm mộ đá thì mẫu mã mang yếu tố cực kỳ quan trọng. mẫu mã phải hợp phong thủy, phải cân đối và hài hòa trong từng chi tiết. Quý khách tham khảo một số mẫu lăng mộ đá hiện có của chúng tôi tại đây.

Trên đây tôi đã nói và giới thiệu qua về sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình. Quý khách có thắc và cần tư vấn xin liên hệ

Lăng mộ đá Thiện Phú

Địa chỉ: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Đt: 0979 44 66 00 – 0982 323 053

Thư điện tử: langmodatp@gmail.com