Kinh Nghiệm xây lăng mộ đá.

20/03/2019

Xin chào! Tôi là Nguyễn Quang Khải người sáng lập webite langmoda.net.vn và là chủ của cơ sở lăng mộ đá Thiện Phú.

Trong một vài năm gần đây tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm lăng mộ bằng đá như lăng mộ được làm từ đá có tốt không? có phù hợ với tâm linh? hoặc là đá ở đâu tốt, giá lăng mộ đá có đắt không…..Do thời gian bận nên tôi cũng không trả lời được cặn kẽ nên hôm nay tôi viết bài này với mong muốn quý khách có chúc ít kinh nghiệm trước khi có kế hoạch xây lăng mộ đá.

 

xây lăng mộ đá

 

Mộ đá là gì?

Mộ đá là một sản phẩm mồ mả được làm từ đá nguyên khối, đá được khai thác ở môi trường tự nhiên, trên những núi đá ở các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định…..đá làm mộ thường có độ cứng cao, đồng màu, chịu được tác động của thời tiết..

Mộ đá nói giêng và lăng mộ đá nói chung hiện nay rất được ưa chuộng rất là ở các tỉnh miền bắc. Ở miền bắc mộ đá đã dần được sử dụng để thay thế cho mộ xây truyền thống.

 

địa chỉ xây lăng mộ đá uy tín

 

Chất liệu đá nào tốt nhất để xây lăng mộ đá?

Hiện nay đã có rất nhiều chất liệu đá khác nhau, mỗi chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhưng với bản thân tôi, thì đá xanh Yên Lâm (Thanh Hóa) vẫn là loại đá tối ưu nhất để xây lăng mộ đá.

Đá xanh Yên Lâm có màu sẫm, độ cứng cao, chịu được thời tiết khắc nhiệt.

 

Nơi nào xây lăng mộ đá tốt nhất?

Như đã nói ở trên thì lăng mộ đá đã phổ biến ở rất nhiều nơi đi bất cứ tỉnh thành nào chúng ta cũng có thể tìm thấy sản phẩm này. Các cửa hàng đại lý mọc lên ở khắp mọi nơi, vì vậy khi muốn tìm sản phẩm này không mấy khó khăn, cái khó của mọi người là tìm đâu một địa chỉ xây lăng mộ đá uy tín? Quý khách có thể căn cứ một vài tiêu chí dưới đây để co cho mình một nơi xây lăng mộ đá tốt nhất.

 

  • Tìm đúng nguồn gốc: hiện nay ở Việt Nam chỉ có hai làng nghề đá được công nhận đó là làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước (Đà Nẵng) và làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình). Ở Non Nước sản phẩm chủ yếu là đá nghệ thuật. Như vậy chỉ có làng nghề đá Ninh Vân là làng nghề truyền thống với sản phẩm lăng mộ bằng đá.

Ở Ninh vân có rất nhiều các cơ sở có uy tín, họ thường kinh doanh theo hình thức hộ gia đình. Trong đó Thiện Phú chúng tôi là một điển hình.

Lời khuyên của tôi là quý khách nên ghé làng nghề đá Ninh Vân khi có nhu cầu xây lăng mộ đá.

 

  • Tìm các đại lý cung cấp sản phẩm chính thống: vì lý do nào đó mà quý khách không đến tận làng nghề đá Ninh Vân được, thì chúng ta có thể đến các đại lý trưng bày và bán sản phẩm có xuất xứ ở đây.
  •  

Ở trên là một số lưu ý cũng như những lưu ý nhỏ để quý khách có thể tìm được cho mình một cơ sở xây lăng mộ đá uy tín. Xin chân thành cảm ơn.