Khuôn viên nhỏ nên lựa chọn mộ đá như thế nào?

19/10/2017

Để chọn được một ngôi mộ đẹp phù hợp với kích thước khuôn viên khá nhỏ của gia đình, không phải là ai cũng có thể lựa chọn được. Đối với những phần mộ có khuôn viên nhỏ việc lựa chọn mẫu mã cũng như họa tiết hoa văn khá khó so với những khuôn viên có kích thước đặt mức trung bình. Vì hầu hết các sản phẩm mẫu lăng mộ đá đơn giản đều được làm với kích thước trung bình cũng như kích thước to chứ không có mấy sản phẩm có kích thước nhỏ quá.

Lựa chọn lăng mộ đá với khuôn viên nhỏ

Khuôn viên nhỏ đòi hỏi cần có những chi tiêu nhất định cũng như kỹ thuật thiết kế nhiều kinh nghiệm mới có thể mang đến một mái nhà không chỉ vững chắc mà còn đẹp cho những người đã khuất. Riêng với những khuôn viên nhỏ có những ưu và nhước điểm rõ ràng như sau:

+ Ưu điểm khuôn viên nhỏ

  • Với những khuôn viên nhỏ kích thước mộ cũng nhỏ dẫn đến chi phí thực hiện cũng nhỏ so với những phần mộ khác.
  • Kích thước nhỏ dẫn đến những chi tiết cấu thành nên mộ cũng nhỏ điều này mang đến thuận lợi trong quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt. Dù với địa hình lắp đặt khó khăn thì chúng cũng không gây trở ngại gì lớn đối với những người nghệ nhân khi tiến hành lắp đặt.

+ Khó khăn khi xây mộ có khuôn viên nhỏ

  • Không thể thực hiện những phần mộ có kiểu đánh cao cũng như lớn. Do tỷ lệ kích thước không đạt tiêu chuẩn cũng như không mang đến tính thẩm mỹ cao cho phần mộ khi hoàn thiện.
  • Họa tiết hoa văn cũng không được quá cầu kỳ. Do diện tích thực hiện khá nhỏ nên những mẫu họa tiết cầu kỳ khó có thể thực hiện một cách đầy đủ và sắc nét.
  • Không thể xây dựng được một khu lăng mộ bằng đá với đầy đủ các sản phẩm tâm linh.

Tân mộ ba đao tại cơ sở Thiện Phú

Từ ưu và nhược điểm mà chúng tôi mới đề cập bạn có thể đã có cho riêng mình một số những lựa chọn cũng như cách thiết kế sản phẩm rồi. Nhưng chúng tôi cũng muốn giúp bạn có thêm những thông tin khác giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Với khuôn viên nhỏ bạn nên chọn những mẫu mộ thiết kể theo kiểu mộ hậu bành hoặc mộ một mái, hai mái. Những mẫu mộ đơn giản những vấn có thể mang đến một cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm cũng như những yếu tố cần có trong một ngôi mộ. Lựa chọn những họa tiết hoa văn đơn giản. Nếu được bạn có thể nhờ cơ sở thực hiện riêng cho mình những phần mộ phù hợp với khuôn viên của mình theo đúng phong thủy cũng như những yêu cầu về diện tích có hạn của gia đình.

Chúng tôi chúc bạn có được một sự lựa chọn thích hợp nhất.