Dấu hiệu nhận biết được cái chết đang đến gần mà ai cũng nên biết

14/08/2019

 

Có những việc hết sức kì là, như chúng ta đã biết xưa nay đã có ai chết hai lần đâu mà biết trước được những dấu hiệu sắp chết, thế nhưng, vẫn có những người lớn tuổi có thể biết trước được ngày mất của mình hoặc người khác. Thậm chí có người còn tính trước được ngày mất của mình.

Qua đó báo cho con cháu biết, trong trường hợp đó gia đình phần nào đã chủ động chuẩn bị tang lễ kêu gọi con cháu ở xa về, nhưng những trường hợp đó rất ít.
 

Ngoài những cảm nhận mang tính giác quan đó ra, chúng ta cũng có thể phát hiện được cái chết sắp tới với ai đó khi họ mắc trọng bệnh hoặc tuổi già sức yếu nhờ vào một số đặc điểm dưới đây.


Nhìn vào thần sắc : quan sát vào hai đáy mắt, xem có còn tinh anh không hay đã đục mờ.
Sờ vào long bàn chân, bàn tay xem còn nóng hay đã lạnh, người sắp chết thường lạnh từ chân đến đầu. Theo khoa học thì có người còn nhận biết mình đã chết đến đâu trong cơ thể.


Bách mạch: mạch rất trầm, có những người còn sống nhưng không bắt mạch được nữa. Đối với người bị bệnh suy tim, khi sờ vào ngục trái tưởng như tim đã ngừng đập, nhưng không phải vậy mà do tim đập yếu nên không phát hiện được.


Để một ít bông vào lỗ mũi mà bông không còn động đậy tức là đã tắt thở.


Có người đau ốm lâu dài, bỗng nhiên mạnh khoẻ trở lại rất tỉnh táo, nhiều khi đó là dấu hiệu của ngọn đèn hết dầu loé sáng lên để rồi tắt ngấm. Các cụ già thường bỏ ăn, hoặc là rất muốn ăn nhưng ăn được rất ít trước khi mất.


Cũng có trường hợp, mệnh đã tuyệt nhưng có lẽ vì nuối tiếc con cháu ở xa chưa gặp được, hoặc do được bổ xâm hồi dương với hy vọng trong muôn một có thể qua khỏi hoặc kéo thêm ít giờ để tránh ngày xấu như trùng tang, trùng phục... thì có thể kéo dài thêm chút ít.