Đặt ban thờ đá sai khiến gia chủ làm ăn không ngóc đầu lên được

22/06/2018

Bàn thờ đá thờ thiên đặt bên ngoài hoặc ban thờ gia tiên đặt trong nhà luôn cân lựa chọn những vị trí thật cẩn thận. Vị trí đặt ban thờ có thể ảnh hưởng rất nặng đến vận mệnh gia đình, công việc làm ăn của gia chủ. Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn xem lại vị trí ban thờ nhà mình hoặc chọn một vị trí thích hợp. Mọi người cùng tham khảo qua nhé.

Dưới đây là một số những lỗi thường gặp khi chọn sai vị trí đặt bàn thờ khiến gia chủ không ngóc đầu lên nổi:

  1. Không nên đặt bàn thờ ngước hướng nhà

Theo thầy phong thủy, vị trí đặt ban thờ thích hợp trong nhà cũng như bàn thờ thiên nên cùng hướng với nhà tức là hướng theo của chính. Những thần, gia tiên được thờ phụng sẽ giúp bảo vệ, chở che cho những thành viên trong nhà. Chính vì thế, vị trí đặt thích hợp chính là ở phòng khách nhưng không phải chính giữa của chính. Với nhiều câu chuyện đáng buộn với một số gia chủ khi đặt ban thờ ngược hướng nhà đã gây nên những bất hào, làm ăn không thuận tiện có những gia đình còn có người mất.

Hình ảnh đặt bàn thờ đá thờ thiên

  1. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Ban thờ là một nơi linh thiêng, tôn nghiêm chính vì thế không nên lựa chọn đặt ban thờ tại lối đi lại trong nhà. Vì những vị trí như thế luôn có những luồng khi không tốt, ồn ào.

  1. Không đặt ban thờ trong phòng ngủ hoặc phòng bếp

Tuyệt đối bạn không được đặt bàn thờ gia tiên trong phòng ngủ hoặc là phòng bếp. Đó chính là một trong những câm kỵ trong sách phong thủy. Trừ trường hợp bạn lập bàn thờ táo quân tại bếp. Đặt bàn thờ trong phòng ngủ chính là thể hiện sự thiếu tôn nghiêm, tôn trọng đối với bề trên cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng thường ngày.

Hình ảnh vị trí đặt bàn thờ ông tạo trong bếp

Theo quan niệm Đức phật rất đề cao đức từ bi, không sát hại đó chính là lý do bạn không được đặt ban thờ trong bếp vì đó là nơi thường diễn ra những hoạt động sát sinh khi nấu nướng.

  1. Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh và nhà tắm làm những nơi có nhiều ếu khí chính vì thế việc đặt ban thờ thần linh, gia tiên tại đây là điều câm kỵ. Những ai mặc sai lầm nay sẽ khiến cho gia chủ lân đận trong làm ăn và gia đình không ngóc đầu lên nổi.

  1. Nên đặt bài vị trên bàn thờ sát tường

Các chư vị phật tổ là các vị thần luôn bảo vệ cũng như che chở cho những người trong gia tiên chính vì thế luôn cần được đặt lên vị trí cao nhất. Do đó, bàn thờ gia tiên cần thấp hơn bàn thờ Phật. Nếu như gia đình bạn chỉ lập một ban thờ thì nên đặt bát hương thờ Phật cao hơn so với những bát hương khác.

Cách bố trí ban thờ Phật và thờ gia tiên

Theo sách phong thủy thì tượng Phật thì càng đặt sát tường càng tốt còn gia tiên thì nên đặt cách tường một khoảng. Nếu lám ai có thể ảnh hưởng đến số mệnh, tiền tài và con đường sự nghiệp của gia chủ.

  1. Đặt ban thờ ở nơi có ánh sáng vừa phải

Khi lựa chọn vị trí đặt ban thờ bạn nên lựa chọn một nơi có ánh sáng nhẹ, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào vì như thế ảnh hưởng đến vận khi trên ban thờ.

Vị trí ban thờ vô cùng quan trọng nhưng việc gìn giữ ban thờ luôn sạch sẽ cũng là một việc vô cùng quan trọng. Bạn nên chú ý để không gặp phải những điều đáng tiếc nhé.