10+ Mẫu cổng tam quan đá đẹp nhất 2021 – Lăng mộ đá Thiện Phú

02/07/2021

Cổng tam quan đá hay thường được mọi người gói tắt với là cổng đá. Đây là một trong phần không thể thiết trong các công trình đình chùa, lăng thờ họ, nhà thờ họ hay một số địa phương còn chọn đá để làm cổng làng.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu cổng tam quan đá đẹp với nhiều chất liệu cũng như họa tiết hoa văn khác nhau. Hãy cùng cơ sở sản xuất lăng mộ đá Thiện Phú chúng tôi tìm hiểu về các mẫu cổng đá đẹp 2021.

 

Cổng đá – Cổng tam quan đá là gì?

Cổng đá – Cổng tam quan đá là một hạng mục thi công không thể thiếu trong mỗi công trình như đình chùa, khu lăng mộ gia tộc hay là khuôn viên nhà thờ họ hoặc đôi khi bạn còn bắt gặp ở những căn nhà biệt thự.

Mẫu cổng đá nguyên khối  đẹp - nhà thờ họ do cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú thực hiện

Cổng đá hay cổng tam quan bằng đá có lẽ đã là một trong những hình ảnh rất quen thuộc đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Đây có thể được coi là một hình ảnh đặc trưng của Việt Nam. Hình ảnh những chiếc cổng đá được khắc họa nhiều trong các bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam.

 

10+ mẫu cổng đá đẹp do cơ sở lăng mộ đá Thiện Phú thực hiện

Mẫu cổng đá CDD01 - do Thiện Phú thực hiện

Mẫu cổng đá CĐ02

Mẫu cổng đá - CĐ03

Mẫu cổng đá - CĐ04

Mẫu cổng đá - CDD06

Mẫu cổng đá - CĐ07

Mẫu cổng đá - CĐ08

Mẫu cổng đá - CĐ09

Mẫu cổng đá - CĐ10

>> Xem thêm nhiều sản phẩm tiêu biểu khác tại website: https://langmoda.net.vn/

Ý nghĩa cổng tam quan và cổng đá trong đời sống văn hóa

Tam trong cổng tam quan đá được xuất phát từ thuyết Tam tài trong thời kỳ phong kiến. Theo đó cổng tam quan là công có ba lối đi. Lối đi chính giữa cũng là lối đi lớn nhất là lối đi dành cho vua chúa. Hai bên công và bên tả là lối đi dành cho quan văn hoặc quan võ.

 

Còn trong văn hóa tâm linh thì lối đi chính giữa là lối đi dành cho phật còn hay bên dành cho các phật tử. Chính vì thế mọi người sẽ thường đi vào từ hay bên chứ không đi từ chính giữa vào

Mẫu cổng đá cho nhà biệt thự do Thiện Phú thực hiện

 

Không những thế cổng làng đá còn mang một ý nghĩa lớn về lịch sử cũng như văn hóa. Với nhiều người cổng tam quan hay cổng đá còn là hình ảnh của quê hương, của tấm lòng con cháu dành cho tổ tiền. Với những nét hoa văn và nét đặc trưng văn hóa được khắc họa trên mỗi chi tiết của cổng mang đến cho chúng ta những hoài niệm và kí ức về nơi chôn rau cắt rốn của mỗi chúng ta.

 

Mẫu cổng tam quan đá đẹp 2021

Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp 2021 - Do Thiện Phú thực hiện

Mẫu cổng đá đẹp 2021 - Do Thiện Phú thực hiện

Cổng đá hay cổng tam quan bằng đá đều được thực hiện hoàn toàn bằng chất liệu đá nguyên khối. Chất liệu đá nguyên khối được khai thác trong tự nhiên rất rắn và bền mang một màu sắc tự nhiên. Với quy trình chạm khắc tinh tế những nghệ nhân sẽ tạo nên những họa tiết sống động trên sản phẩm cổng đình đá đẹp.

 

Ý nghĩa hoa văn trên cổng đá

Họa tiết trên cổng bằng đá đẹp giúp cho hạng mục thêm phần nổi bật và tạo khác biệt với những hạng mục khác. Ngoài ra những họa tiết ấy cũng mang những ý nghĩa nhất định và để hiểu được hết những ý nghĩa ấy cần có thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu.

 

 

Có một số họa tiết thường được sử dụng mà bạn có thể thấy như rồng phụng, đầm sen, cảnh bồng lai, tứ linh hoặc là tứ quý, ngoài ra những câu đối cũng mà một trong những lựa chọn của rất nhiều chủ công trình.

 

Mỗi một họa tiết mang một ý nghĩa khác nhau, và ở Việt Nam chúng ta mỗi một vùng miền lại có những nét văn hóa riêng. Chính vì thế Thiện Phú không cố định họa tiết hoa văn, kích thước cổng đá mà chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện khảo sát địa hình, trao đổi ý tưởng và thiết kế sản xuất những mẫu cổng bằng đá phù hợp với công trình và văn hóa tại địa điểm đó. Lăng mộ đá Thiện Phú luôn cố gắng để mỗi công trình là một tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa đặc biệt nhất cho mình cũng như khách hàng của chúng tôi.

 

Địa chỉ làm cổng đá – cổng tam quan uy tín

So với việc lựa chọn một đại lý ở gần nhà thì bạn nên chọn những cơ sở chế tác đá mỹ nghệ lành nghề tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Có lẽ một địa chỉ gần nhà sẽ khiến bạn yên tâm hơn nhưng điều đó có lẽ không đúng với những sản phẩm được làm từ đá khối như cổng đá khối hoặc các sản phẩm khác được chế tác bằng đá.

 

Bởi vì, đá là một vật liệu đặc biệt, để có thể thiết kế và thi công chính xác người thợ cần có từ 3 cho đến 5 năm kinh nghiệm mới có thể thực hiện hoàn chỉnh và chính xác một hạng mục. Thường thì những đại lý gần nhà bạn sẽ không đáp ứng được những nhu cầu này. Lăng mộ đá Thiện Phú luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến các sản phẩm đá mỹ nghệ.

 

Đại lý thường sẽ thu mua những sản phẩm tại làng nghề sau đó bày bán chứ không trực tiếp sản xuất nên có thể bạn nghĩ gần nhà sẽ rẻ nhưng có lẽ không phải là như thế.

 

Với việc chọn những cơ sở trong làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân - lăng mộ đá Thiện Phú bạn được mua sản phẩm với giá gốc không phải qua trung gian là đại lý mà bạn còn được hỗ trợ khảo sát địa hình cũng như thiết kế lên ý tưởng hoàn chỉnh theo yêu cầu của bạn.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ gì hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm chế tác từ đá nguyên khối có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để bạn có được một hạng mục ưng ý nhất.

 

LIÊN HỆ

Doanh nghiệp lăng mộ đá Thiện Phú

Địa chỉ: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Di Động: 0982 323 053 - 0979 44 66 00

Zalo: 0979 44 66 00

Email: langmodatp@gmail.com

Website: http://langmoda.net.vn