Câu chuyện có thật của người bốc mộ về giấc mơ ám ảnh người nghe.

14/07/2019

Khi đến xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, Hỏi thăm nhà ông Lê Văn Chiến, 54 tuổi làm nghề bốc mộ thuê thì không ai không biết đến.

 

Đi theo con đường quê lầy lội với những nương chuối bạt ngàn. ở cuối con đường là một ngôi nhà ngói đỏ đơn sơ, cũ kỹ hiện lên, nó đứng trầm lặng, yên ả cũng y như cái nghề, cái cuộc đời của ông chủ ngôi nhà này”Ông chiến”.

 

Làm cái nghề bốc mộ này không mất quá nhiều sức, khổ nỗi phải làm việc vào ban đêm, lúc người ta ngủ thì mình làm. Điều đó không quan trọng, quan trọng là phải có cái gan thật lơn mới bám trụ được.

 

Ông Chiến kể, vào năm 20 tuổi, trong lúc đào đất, ông vô tình đào trúng một cái mộ. Mọi người nói, theo phong tục thì ông phải đảo hẳn lên, nhặt xương rửa sạch bằng riệu, xếp gọn gàng đúng thứ tự vào trong cái tiểu rồi đem chôn cất lại, nếu có điều kiện thì làm thêm một cái mộ đá hoặc mộ xây, coi như đó là hành động lấy công chuộc tội, nếu không làm được như vậy, hồn của ngôi mộ đó sẽ ám mình, cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều điều không tốt. Thế rồi ông Chiến làm theo các hướng dẫn đó.

 

Sau lần bốc mộ ấy, ông Chiến biết làm và thành thạo các công đoạn của nghề bốc mộ và chính thức hành nghề bốc mộ từ đó. “Mới đầu tôi cũng ngại không làm, nhưng quanh năm chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, nên tôi làm thêm nghề này để trang trải cuộc sống”, ông Chiến nói.

 

Hơn 30 năm làm nghề bốc mộ, ông Chiến đã bật nắp hàng trăm cái nắp quan tài và cũng sảy ra hàng tá các câu chuyện ly kì.

 

Ông Chiến kể tiếp, có lần đi bốc mộ cho một gia đình ở xã kế bên, do trời mưa nên tôi đi sớm, ra thẳng nghĩa trang, chứ không vào nhà của gia chủ nữa, ngồi ở dưới thì nóng bức, thế là tôi leo lên cây ngồi phe phẩy cho mát, đợi người nhà gia chủ ra. Lúc gần nửa đêm người nhà đến nhìn thấy bóng tôi ở trên cây, chắc tưởng là ma nên hò nhau chạy toán loạn trên đường đê, ngã lên ngã xuống. Nhảy xuống chạy theo gọi họ quay lại, thì càng gọi họ càng chạy nhanh.

 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

 

Giấc mơ ám ảnh

 

Hơn 30 năm làm nghề bốc mộ, ông Chiến rất nhiều lần gặp những giấc mơ kỳ lạ mà đến khi kể lại, những người nghe phải giật mình khiếp sợ.

 

Trong một lần ông nhận bốc mộ cho một gia đình, người chết còn rất trẻ ở Thường Tín. Ngôi mộ này đã được chôn cách đây gần sáu năm.

 

Gần 1h sáng, gia đình đưa ông Chiến cùng thầy cúng xuống khu lăng mộ để làm lễ. Vị thầy cúng phán chưa đến giờ tốt, nên thủ tục bốc mộ phải chờ đến 3h sáng.

 

Trong thời gian chờ đợi, ông Chiến nằm chợp mắt sau nhiều giờ mệt mỏi, giấc ngủ chưa sâu thì ông nhận thấy có một thanh niên cứ thì thầm bên tai “đừng đào tôi lên, xác tôi vẫn còn nguyên vẹn đấy”. Ông Chiến bật dậy và kể lại giấc mơ kinh sợ ấy với gia chủ. Phía gia chủ bắt đầu tỏ ra lo lắng.

 

Thế nhưng khi họ hỏi ý kiến ông thầy cúng, thì ông này khẳng định như đinh đóng cột, thân thể người thanh niên để được phân huỷ có thể bốc được.

 

Khi tôi bật nắp quan tài lên, tất cả người chứng kiến đều bật khóc và sợ hãi, khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt. Thân thể của người thanh niên vẫn còn nguyên vẹn như một người sống đang nằm ngủ.

 

Nhìn cảnh tượng đó, người thân trong gia đình có người sợ hãi ngất ngay tại chỗ, nhiều người không đứng vững. Có người chạy thẳng.

 

Sau khi tham khảo ý kiến của thầy cúng, gia đình quyết định chôn lại người thanh niên một lần nữa. Và họ đã để đúng bốn năm sau mới tiến hành sang cát lại.

 

Bốn năm sau vẫn là ông Chiến đến, thật may mắn đã không có một giấc mơ kỳ lạ nào nữa.

 

Nguồn: sưu tầm

 

Bài viết được nhiều người đọc: SỰ THẬT VỀ XÁC CHẾT CHỞ VỀ GIỮA ĐÊM Ở TỈNH SÓC TRĂNG