Các mẫu mộ từ đá xanh nguyên khối giá bao nhiêu?

30/11/2017

Lăng mộ đá không chỉ là một sản phẩm tại làng nghề đá mỹ nghệ  mà chúng còn là một trong những sản phẩm tạo nên làng nghề như ngày hôm nay. Là bàn đáp cho tất cả các sản phẩm khác được ra đời cũng như đưa Thiện Phú đến gần hơn những ai có nhu cầu đặt xây lăng mộ từ đá xanh nguyên khối.  Bạn đã biết chúng được chia làm mấy dòng sản phẩm, với mức giá và kích thước như thế nào chưa?

Được xuất hiện trở lại với vai trò một sản phẩm cao cấp do những nghệ nhân trong làng nghề thực hiện lại vào năm 1977 với mẫu mã chủ đạo vẫn là những ngôi lăng thờ vua chúa xưa cùng những họa tiết cùng thời kiến trúc ấy. Với nhiều ưu điểm nổi bật các sản phẩm này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người.

lăng mộ đá xanh

1. Lăng thờ bằng đá xanh nguyên khối

Là dòng sản phẩm có mức giá cao nhất trong tất cả các dòng sản phẩm lăng mộ được thiết kế. Có những mẫu lăng thờ đá lên đến 50 – 60 triệu đồng. Được xây dựng trên chất liệu đá xanh loại 1, kích thước lớn hơn tất cả các sản phẩm khác, họa tiết hoa văn tinh xảo, là trung tâm, khu thờ chính trong khu lăng thờ bằng đá.

Khu lăng thờ chính là nơi tập hợp tất cả các phần mộ có trong một gia đình, dòng họ. Xây dựng trong cùng một khuôn viên.

Chính vì thế nên những mẫu lăng thờ luôn được thiết kế đặc biệt và nổi bật hơn tất cả. Nhưng cũng chính vì thế mà chúng không được lựa chọn nhiều. Chỉ xuất hiện trong các khu lăng mộ tập trung. Các kiểu kiến trúc nghệ nhân thực hiện chủ yếu là theo kiến trúc nhà trần. Đặc biệt là phần họa tiết sử dụng những con vật thiêng rồng và phượng là điểm chính trong mỗi thiết kế của mình.

2. Sản phẩm mộ đá

Là dóng sản phẩm có mức giá trung bình. Trải đều từ 10 cho đến 40 triệu. Với các mẫu mã cũng như kích thước khá nhau những nghệ nhân đã tạo nên những sản phẩm khác nhau. Phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng.

Đặc biệt đây là những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cải táng mộ, xây mới. Chính vì thế chúng được lựa chọn rất nhiều. Dù là những ngôi mộ đơn cho đến những ngôi mộ đá đẹp đặt trong khu lăng mộ bằng đá chúng luôn làm nổi bật lên vẻ đẹp của chính mình.

Hiện tại, trong cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú có thiết kế 6 mẫu khác nhau phục vụ tất cả mội nhu cầu mà khách hàng mang đến với mình. Với mẫu mã đa dạng, không giới hạn về kích thước chúng tôi tin mình sẽ có thể làm nên tất cả các phần mộ bằng đá mà bạn yêu cầu.