Bậc tam cấp

03/05/2019

Khi xây dựng nhà cửa hoặc một công trình bất kỳ thì đều có phần chính( ví dụ ngôi nhà) và sân. Phần kiến trúc chính thường cao hơn sân. Nên người xưa đã nghĩ ra bậc tam cấp để làm cầu nối, để đi lại cho dễ dàng.

Bậc lên xuống thường có cấu trúc 03 bậc, tuân theo quy luật Thiên – Địa – Nhân, đó cũng là nguyên nhân hình thành cái tên “bậc tam cấp”.

Hiện nay bậc tam cấp cũng đa dạng hơn về số bậc, không nhất thiết phải 3 bậc nhưng phải là số lẻ. Nó cũng đa dạng hơn về chất liệu như bậc xây gạch, bậc ốp đá trong đó phải kể đến bậc tam cấp cấp bằng đá.

Theo phong thủy thì bậc tam cấp được tính theo quy luật Thiên – Địa – Nhân, chứ không phải Sinh – Lão – Bệnh – Tử như mọi người hay lầm tưởng. Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử được áp dụng cho bậc cầu thang.

>>>Xem thêm về phong thủy lăng mộ

 

bậc tam cấp bằng đá kim sa

 

Cấu Trúc bậc Tam cấp

 

Bậc tam cấp thường có cấu trúc như sau: bậc thứ 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn thềm công trình (ví dụ thềm nhà). Vậy nếu tính theo bước chân thì sẽ có 5 bậc.

Tùy theo độ cao của mỗi công trình mà chúng ta sẽ có số bậc khác nhau, nhưng bắt buộc phải là số lẻ như 3 – 5 -7 – 9…….

 

Kích thước bậc tam cấp.

 

Tùy vào thiết kế của mỗi công trình khác nhau, chúng ta cũng có kích thước bậc nhau. Theo nghiên cứu thì các bậc có kích thước dưới đây là phù hợp nhất.

Chiều cao bậc là từ 15 – 18cm. chiều rộng của bậc là từ 25 – 32cm

Giêng bậc tam cấp đá có thể rộng đến 35cm.

Kích thước trên sẽ giúp cho bước chân được thuận lợi nhất.

 

Bậc tam cấp đá.

 

bậc tam cấp đá

 

Tại công ty chúng tôi hiện có rất nhiều các mẫu bậc tam cấp bằng đá. Mỗi mẫu bậc đều có đặc điểm giêng để phù hợp với tính đặc thù của mỗi công trình.

Bậc tam cấp đá được sử dụng nhiều ở các công trình tâm linh như đền chùa, nhà thờ khu lăng mộ bằng đá…

Bậc được làm từ đá có ưu điểm là kết cấu vững chắc, màu và hình dáng đẹp. Một ưu điểm mà các sản phẩm khác không có là bậc được làm từ đá có thể trạm trổ hoa văn.

 

>>> xem thêm mẫu bậc tam cấp đá

 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này quý khách vui long liên hệ.

Doanh nghiệp lăng mộ đá Thiện Phú

Địa chỉ: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện Thoại: 0979 44 66 00

Di Động: 0982 323 053

Email: langmodatp@gmail.com

Website: http://langmoda.net.vn