3 mẫu sẩn phẩm tạo nên khu lăng mộ bằng đá hoàn thiện

20/03/2019

Ra mặt cách đây hơn 400 năm những sản phẩm lăng mộ đá nguyên khối đã khiến cho không biết bao người phải suy nghĩ cũng như chúng đã thực hiện không biết bao mong ước của mọi người dành cho ông bà, tổ tiên những người đã khuất núi.

Hôm nay Thiện Phú sẽ dành riêng cho 3 mẫu sản phẩm ấy một bải viết để chia sẻ cùng mọi người cũng như giới thiệu đến cho những người chưa biết về chúng. Có thể nhìn và hiểu hơn về chúng.

Đá mỹ nghệ Thiện Phú là một cơ sở chế tác sản phẩm đá chất lượng tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Tất cả mọi sản phẩm tại đây đều được chế tác từ chất liệu đá xanh nguyên khối.  Từ những ngôi mộ phức tạp cho đến những ngôi mộ đá đơn giản đều được những nghệ nhân thực hiện một cách tỷ mỷ và cẩn thận từ đế cho đến đỉnh.

Không ngừng khia thác và phát triển nhiều sản phẩm mới 2017 này cơ sở chúng tôi đã quyết định cho ta đời bộ 3 sản phẩm tạo nên một khu lăng mộ bằng đá đẹp nhất tại cơ sở của chúng tôi.

1. Lăng thờ đá 2017

lăng mộ đá

Vẫn sử dụng chất liệu đá xanh nguyên khối, những nghệ nhân tại cơ sở chế tác Thiện Phú của chúng tôi thiết kế nên mẫu lăng thờ đá theo kiến trúc mới, được thực hiện dự theo những ý kiến đóng từ phía khách hàng trong nhiều lần khảo sát cũng như lắp đặt sản phẩm. Hiện nay tại cơ sở đã có trên 5 mẫu lăng thờ khác nhau khách hàng có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu của mình cũng như theo diện tích khuôn viên gia đinh.

2. Mộ đá nguyên khối

Nếu như lăng thờ là một trong những điểm chính trong một khu lăng mộ thì mộ đá cũng như thế. Một khu lăng sẽ cần có nhiều các phần mộ khác nhau. Thể hiện tính thống nhất cũng như hoàn thiện một khu lăng mộ bằng đá. Với ý nghĩa sẽ xây dựng nên cho ông bà, tổ tiên, những người đã khuất một phần mộ khang trang và sạch sẽ nhất.

3. Sản phẩm tâm linh từ đá

Văn hóa thờ cúng đã từ lâu trở thành một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt chúng ta. Vậy ngoài việc xây dựng nên những phần mộ khàng trang sạch sẽ thì những sản phẩm tâm linh như bát hương đá, đỉnh hương đá, cuốn thư, lan can đá,... tất cả những sản phẩm này đều là những sản phẩm cần có để tạo nên một khu lăng mộ hoàn thiện với nhiều ý nghĩ cũng như giá trị thẩm mỹ cao.

>>Xem thêm một số mẫu khu lăng mộ đá đã hoàn thiện trong năm 2017 tại cơ sở Thiện Phú của chúng tôi.