10+ mẫu mộ hai mái mới nhất 2021 

14/09/2021

Một phần mộ không chỉ là nghĩa vụ mà đó còn là tấm lòng của những người con, người cháu dành cho những người thân đã mất của mình. Trong tất cả các mẫu lăng mộ bằng đá thì mẫu mộ hai mái là mẫu mộ được nhiều người lựa chọn nhất.


Lăng mộ đá Thiện Phú xin giới thiệu tới khách hàng 10+ mẫu mộ hai mái mới nhất 2021 tại cơ sở của chúng tôi.


Giới thiệu chung về mẫu mộ hai mái.


Mộ đá hai mái là một phần mộ được làm từ đá nguyên khối với hai mái che ở phía trên. Mộ hai đao được thiết kế gồm 5 phần là: đế, bưng, nắp, bài vị và hai mái.


Ý nghĩa của mộ đá hai mái.


Một ngôi mộ đẹp là tâm ý là tấm lòng của con cháu đối với những người thân đã mất. Còn đối với những nghệ nhân thì mộ đá hai mái là một tác phẩm, là tâm huyết với nghề truyền thống ông cha đã để lại bao nhiêu đời nay. 

 

Mẫu mộ hai mái - đá xanh rêu


Với chất liệu đá nguyên khối mộ đá hai mái mang một độ bền vĩnh cửu với thời gian, mỗi họa tiết mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với gia chủ.


Cấu tạo mộ đá hai đao – Mộ đá hai mái.


Đế mộ.


Đế mộ hai mái thường được làm theo hai kiểu là đế liền và đế ghép. Dù cả hai kiểu đều được làm từ chất liệu đá nguyên khối. Nhưng với đế liền chi phí sẽ cao hơn và kích thước đá lớn ảnh hưởng tới giá thành nguyên vật liệu. Còn với đế ghép, sẽ là từ 3 khối đá nhỏ ghép lại với nhau. 

 


Cả hai kiểu đều sẽ được thực hiện theo kiểu tam cấp để trông phần đế cao ráo mà chắc chắn hơn. Đế mộ là phần chịu toàn bộ trọng lượng của phần mộ do đó phải được làm thật chắc chắn. Phần đế mộ cũng được khắc những cánh sen ngược để tạo thêm nét tinh tế cho ngôi mộ.


Thân mộ


Thân mộ hai mái hay còn là bưng mộ. Đây là nơi khắc nhiều họa tiết hoa văn nhất. Họa tiết hoa văn sẽ được thực hiện từ đơn giản cho đến phức tạp với nhiều họa tiết hoa văn để khách hàng có thể lựa chọn. Những mẫu hoa văn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là Rồng – Phượng, cây hóa hoặc là chữ Thọ. Với mong ước mang đến những điều tốt lành cho người thân cũng như người đã khuất.


Nắp mộ


Nắp mộ là nơi con cháu tới dâng lễ cũng như thắp nhang cho người thân đã khuất trong những dịp lễ lớn cũng như tạo lỗ thông thiên ở giữa. Chính vì thế nắp mộ thường được là phẳng và mài nhẵn để dễ dàng lau dọn khi con cháu tới thăm mộ.

 

 


Phần mái


Phần mái sẽ gồm phần cột trụ và hai mái ở phía trên. Phần cột thường được làm theo hai kiểu là cột tròn và cột vuông. Với cột tròn thường họa tiết sẽ là rồng chầu còn với cột vuông sẽ thường được khắc câu đối. Phần mái được làm cách điệu giống với mái chùa. Mang đến cảm giác thân thuộc và tạo điểm nổi bật cho phần mộ.


Phía trên cùng của hai mái mộ là nụ sen hoặc nậm rượu, mặt nguyệt. Tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thực hiện theo.

>> Xem: CÂU ĐỐI HAY Ý NGHĨA - CÂU ĐỐI TRÊN LĂNG MỘ - CÂU ĐỐI BÀN THỜ GIA TIÊN.


Chất liệu làm mộ đá hai mái.


Mộ đá hai mái được làm trên chất liệu đá nguyên khối. Một trong những sản phẩm truyền thống nổi bật tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Hiện nay tại lăng mộ đá Thiện Phú mới thực hiện trên ba chất liệu chính là đá xanh đen, đá xanh rêu và đá trắng. Còn tùy theo nhu cầu của khách hàng có thể chúng tôi sẽ thực hiện trên các chất liệu khác như đá vàng, đá hoa cương.


Đá xanh đen.

 

Mộ đá hai đao - chất liệu đá xanh đen


Đây là loại đá dễ khai thác cũng như dễ dàng trong việc chế tác nhất. Do tính chất của đá độ cứng phù hợp màu sắc đáp ứng đủ cho các sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi. Với những khối đá xanh hiện nay lăng mộ đá Thiện Phú nhập từ các xưởng khai thác đá tại Thanh Hóa. Thanh Hóa là một trong những địa phương có chất lượng đá xanh tốt nhất trên cả nước hiện nay.


Đá xanh rêu.

 

Mộ đá hai đao - chất liệu đá xanh rêu


Cùng là đá xanh nhưng đá xanh rêu có độ cứng cao hơn nhiều so với đá xanh đen. Cũng như quy trình khai thác gặp nhiều khó khăn hơn do đó giá thành mộ đá xanh rêu cũng cao hơn so với đá xanh đen. Ngoài ra với độ cứng cao quy trình sản xuất đá xanh rêu cũng gặp nhiều khó khăn hơn. 


Đá trắng.


Đá trắng là một trong những dòng đá cao cấp chính vì thế giá thành của mộ đá trắng khá cao so với những chất liệu đá khác. Đá trắng có màu tinh khiết nên thường được sử dụng làm lăng mộ đá cho những người đá khuất mà chưa lập gia đình.


>>Xem chi tiết: GIÁ LĂNG MỘ ĐÁ- GIÁ MỘ ĐÁ 2021.

LIÊN HỆ

Doanh nghiệp lăng mộ đá Thiện Phú

Địa chỉ: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Di Động: 0982 323 053 - 0979 44 66 00

Zalo: 0979 44 66 00

Email: langmodatp@gmail.com

Website: http://langmoda.net.vn